Tin ANTT trong tuần

Thứ hai - 18/11/2013 21:20

Công an Tây Ninh sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 37 của Chính phủ.

Trong 5 năm qua, Đảng ủy Ban giám đốc Công an Tây Ninh đã tổ chức quán triệt trong toàn lực lượng nội dung Nghị định số 37 của Chính phủ về bảo vệ các mục tiêu quan trọng, giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động CATN thường xuyên triển khai nhiều phương án luyện tập bảo vệ các mục tiêu cố định và di động; huy động trên 195 ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ luyện tập; tổ chức trên 43 ngàn lượt tuần tra vũ trang xung quanh mục tiêu được giao nhiệm vụ canh gác.

Qua công tác tuần tra đã phát hiện xử lý 6 vụ gây rối trật tự công cộng, bảo vệ hiện trường và giải tán 122 trường hợp tụ tập xung quanh khu vực mục tiêu; hướng dẫn trên 3.000 lượt quần chúng đến quan hệ với cơ quan nhà nước…

Hoàng Minh

* Nhặt của rơi, trả lại cho người bị mất

Đại tá Phạm Văn Cao- Phó Giám đốc CATN trao tặng giấy khen cho trung sĩ Phạm Minh Trí.

Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 18.10, trong khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ ở Đài Phát thanh-Truyền hình Tây Ninh, trung sĩ Phạm Minh Trí đã nhặt được 01 cái ví, bên trong có 1 thẻ hội viên Hội nhà báo Việt Nam, 1 thẻ hội viên Hội điện ảnh Việt Nam, 1 giấy CMND mang tên Phạm Văn Thảo, cùng số tiền 10.000.000 đồng.

Sau khi kiểm tra ví, trung sĩ Phạm Minh Trí liền báo cáo sự việc trên cho chỉ huy, đồng thời thông báo để người bị mất đến nhận.

Đại tá Phạm Văn Cao- Phó Giám đốc CATN đã biểu dương, đồng thời trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho trung sĩ Phạm Minh Trí.

Tấn Lực

Đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú

Ngày 29.10, đối tượng bị truy nã Nguyễn Việt Trường (sinh năm 1979, ngụ khu phố 5, Phường T, thị xã) đã ra đầu thú tại Cơ quan CA huyện Châu Thành, sau hơn 9 tháng lẩn trốn.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng tháng 11.2012, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội CATN đã triệt phá thành công đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng do đối tượng Võ Hồng Phương, sinh năm 1978 ngụ xã Thái Bình, huyện Châu Thành cầm đầu.

Qua quá trình điều tra, Nguyễn Việt Trường có dính líu đến đường dây cờ bạc trên và đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 1.2.2013 cơ quan Cảnh sát điều tra CATN ra quyết định khởi tố bị can và truy nã đối với Nguyễn Việt Trường về hành vi cùng đồng bọn tổ chức đánh bạc.

Thu Huê – Tấn Lực

* Lái trâu trộm trâu của khách hàng

Ngày 28.10, Công an huyện Bến Cầu bắt khẩn cấp đối tượng Lê Văn Trà Xiêm (36 tuổi, ngụ Long Hưng, Long Thuận, Bến Cầu) về hành vi trộm cắp tài sản.

Vào tối 26.10, anh Lê Văn Nước (37 tuổi, ngụ cùng địa phương với Xiêm) đến chòi trâu của mình ở khu vực Suối Láng Cát, cách nhà khoảng 2km để trông giữ trâu, bò thì phát hiện mất 2 con trâu cái đang chửa nên trình báo cho lực lượng Công an.

Nhận được tin, Công an xã phối hợp cùng Công an huyện Bến Cầu tiến hành xác minh, phát hiện tại lò giết mổ trâu, bò của ông Nguyễn Xuân Bính (46 tuổi, ở ấp Gia Tân, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng) có nhận giết mổ thuê 2 con trâu cho ông Xiêm ở huyện Bến Cầu. Sau khi giết mổ xong, ông Xiêm đã bán số thịt trên lại cho lò với giá 70.514.000 đồng.

Tại cơ quan điều tra, Xiêm cho biết, trước đó có đến nhà anh Nước mua trâu một lần nên biết được gia đình anh Nước có nhiều trâu, bò. Khi quan sát không thấy người trông coi ở chuồng trâu bò của gia đình anh Nước, Xiêm vào dắt trộm 2 con trâu ra khỏi chuồng, thuê xe tải chở 2 con trâu đến cơ sở của ông Bính thuê giết mổ rồi bán hết số thịt trên.

Công an huyện Bến Cầu đã thu hồi 49 triệu đồng của Xiêm, đồng thời tạm giữ Xiêm để tiếp tục điều tra.

T.N