CATN: Khen thưởng quần chúng bắt cướp

Thứ năm - 19/12/2013 15:25

Thượng tá Ngô Văn Hiển trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 4 cá nhân bắt đối tượng cướp giật dây chuyền

Thượng tá Ngô Văn Hiển- Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vừa trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 4 quần chúng ở huyện Châu Thành là Trần Văn Cứ, Nguyễn Xuân Nam, Lê Thanh Đông - cùng ngụ ấp Trà Sim, xã Ninh Điền và Trần Văn Vỹ - ngụ ấp Long Chẩn, xã Thanh Điền, dũng cảm truy bắt đối tượng cướp giật dây chuyền, trả lại tài sản cho người bị hại.

Ngày 27.11.2013, bà Nguyễn Thị Kim Phước - ngụ ấp Trà Sim điều khiển xe mô tô từ chợ Ninh Điền về nhà. Khi đến khu vực ấp Gò Nổi, xã Ninh Điền, bà Phước bị một đối tượng chạy xe mô tô cùng chiều vượt lên, áp sát giật sợi dây chuyền bà đang đeo trên cổ, rồi nhanh chóng tẩu thoát về hướng xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành. Bà Phước tri hô và đuổi theo đối tượng.

Nghe tiếng tri hô cướp, anh Lê Thanh Đông, anh Nguyễn Xuân Nam và ông Trần Văn Cứ đang ở gần đó dùng xe mô tô đuổi theo đối tượng, đồng thời tiếp tục tri hô. Nghe tiếng la, ông Trần Văn Vỹ cũng dùng xe mô tô đuổi theo đối tượng. Vượt qua một đoạn đường dài hơn 10 cây số, đến khu vực chợ Thanh Trung, thuộc ấp Thanh Trung, xã Thanh Điền thì anh Nam và anh Đông đuổi kịp và bắt giữ được đối tượng cùng tang vật. Ngay sau đó, ông Cứ và ông Vỹ cũng chạy đến hỗ trợ giải đối tượng về xã Thanh Điền giao cho cơ quan Công an xử lý.

Tại buổi lễ trao Giấy khen, Công an huyện Châu Thành cũng đã trao tiền thưởng cho 4 cá nhân nói trên.

Nhất Minh- Huyền Trang