Bắt đối tượng vận chuyển động vật hoang dã quý hiếm

Thứ hai - 18/11/2013 21:05

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Tây Ninh vừa bắt giữ đối tượng Lê Tuấn Hoàng - sinh năm 1996, ngụ ấp Tân Đông 2, xã Tân Lập, huyện Tân Biên khi đang vận chuyển động vật hoang dã gồm 09 kg cá thể rùa (07 con) và 11kg rắn ráo trâu.

Đối tượng Huỳnh Văn Na tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát môi trường kiểm tra nhà số 1324 ở ấp Tân Đông 2 của ông Huỳnh Văn Na và Huỳnh Văn Cảnh, phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Văn Hoà (sinh năm 1975, ngụ xã Tân Hội, huyện Tân Châu) vận chuyển 11 cá thể rắn hổ nặng khoảng 25,6 kg. Số rắn này được để trong thiết bị thiết kế phụ của xe Honda dựng trước sân nhà ông Na.

Qua điều tra ban đầu, Hoàng khai nhận chở thuê cho Na và Cảnh số rắn ráo trâu và rùa đến thị xã Tây Ninh. Còn Hoà được Na thuê lên biên giới giáp với Campuchia vận chuyển 11 cá thể rắn hổ về nhà của Na.

Kết quả giám định của cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, 11 cá thể rắn hổ là loại rắn hổ mang chúa, thuộc động vật rừng nguy cấp quý hiếm nhóm IB.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tấn Lực