Công an Tây Ninh Triệt phá thành công đường dây buôn lậu.

Thứ sáu - 06/12/2013 16:15
Với quyết tâm triệt phá nhóm đối tượng này, Công an tỉnh đã xác lập chuyên án đấu tranh chống buôn lậu từ khu vực Bàu Quách, Campuchia qua biên giới Việt Nam bằng đường sông và đường bộ vào nội địa qua các huyện Bến Cầu, Gò Dầu, Trảng Bàng.

Thực hiện kế hoạch đấu tranh triệt phá, sau thời gian theo dõi đã phát hiện được nhóm buôn lậu do Trần Văn Phương, sinh năm 1971, ngụ khu phố 1, nội ô thị trấn Gò Dầu và Phan Văn Khanh, sinh năm 1973, ngụ ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu cầm đầu, bọn chúng sử dụng xe mô tô chạy tốc độ cao để vận chuyển hàng lậu.

Nhóm buôn lậu này có 16 đối tượng, được Phương phân công nhiệm vụ cụ thể và sử dụng xe mô tô Wave, SYM được thiết kế hầm phụ (xe hầm) để chứa rượu ngoại. Chúng vận chuyển hàng lậu từ biên giới Campuchia qua khu vực ấp Chánh, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu theo đường quốc lộ 22A xuống Gò Dầu chuyển về thành phố Hồ Chí Minh giao cho Tô Văn Hùng, sinh năm 1969, ngụ ấp Trâm Vàng, xã Thanh Phước và  Nguyễn Ngọc Lan, sinh năm 1981, ngụ Ô 4/ 34 Khu phố Thanh Binh A, thị trấn Gò Dầu thuê nhà ở phường 3, Quận 10 thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Để có nguồn hàng cung cấp ra thị trường, Phương thuê Khanh vận chuyển.Từ đó Khanh lại thuê nhiều đối tượng tham gia vận chuyển từ Campuchia xuống đường Tà Beng ra ngã 4 Hữu Nghị Mộc Bài đi theo quốc lộ 22A tới địa điểm tập kết giao cho Phương. Mỗi ngày các đối tượng này vận chuyển 02 chuyến với 06 đối tượng  tham gia, mỗi chuyến 36 chai rượu ngoại.

Ngày 6.7.2013, Ban chuyên án quyết định triệt xóa nhóm đối tượng vận chuyển rượu ngoại nhập lậu do đối tượng Trần Văn Phương cầm đầu, hàng hóa tạm giữ gồm 43 chai rượu ngoại các loại, 03 xe mô tô thiết kế dùng để chở rượu ngoại. Quá trình điều tra mở rộng đã thu thêm 36 chai rượu ngoại các loại và 04 xe mô tô là phương tiện vận chuyển.

Đồng chí Nguyễn Hữu Ngân, Phó Giám đốc sở Nội vụ,

Phó chủ tịch thường trực hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh tặng Bằng khen của UBND và thưởng cho Ban chuyên án.

Sau khi triệt phá nhóm đối tượng Trần Văn Phương cầm đầu, lực tiếp tục đấu tranh đường dây buôn lậu do Trần Thị Kim Loan Cầm đầu. Loan trực tiếp lên Campuchia mua thuốc lá và thuê người dân vận chuyển thuê bằng xe mô tô  về tập kết tại khu vực biên giới. Sau khi hàng đã được tập kết, Loan lại thuê các đối tượng chở bằng ghe máy vận chuyển về đám bạch đàn thuộc ấp Bình Quới, xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng và bến ghe cầu 2 Xô thuộc ấp Voi, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu. Sau đó Loan lại tiếp tục thuê người vận chuyển về thị trấn Gò Dầu bán lại.

Ngày 18.8.2013, lực lượng Công an bắt quả tang 05 đối tượng: Trần Thị Kim Loan, sinh năm 1981; Lê Hoàng Nâu, sinh năm 1983, Huỳnh Văn Hùng, sinh năm 1973 cùng ngụ ấp Bến, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu; Nguyễn Thị Thuỳ Dung, sinh năm 1972; Lê Thiếu Khương, sinh năm 1982 cùng ngụ khu phố Thanh Bình, thị trấn Gò Dầu có hành vi buôn bán vận chuyển hoá nhập lậu. Thu giữ 17.390 gói thuốc lá điếu nhập lậu, 90 chai rượu ngoại các loại, 01 nghe máy,12 xe mô tô các loại.

Kết thúc chuyên án, Ban giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể, 35 cá nhân, Ban Giám đốc Công an tỉnh thưởng cho mỗi đơn vị 5000.000 triệu đồng; Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao tặn Bằng khen cho 03 tập thể, 6 cá nhân và thưởng 20.000.000 triệu đồng cho Ban chuyên án.

Tấn Lực – Thu Huê