Khởi tố đối tượng lừa đảo thế chấp bằng vàng giả

Thứ năm - 19/12/2013 16:15

Công an huyện Dương Minh Châu vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Kiên Thị Xuyên – sinh năm 1978, ngụ ấp Phước Hoà, xã Suối Đá về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Kiên Thị Xuyên

Vào khoảng tháng 10.2013, Xuyên đến tiệm cầm đồ Thanh Tuyền ở ấp Phước Tân 1, xã Phan, huyện Dương Minh Châu do chị Nguyễn Thị Thanh Truyền - sinh năm 1986 làm chủ để thế chấp xe máy và một số nữ trang. Khi đã tiêu xài hết tiền, Xuyên bèn nảy ra ý định mua vàng giả để thế chấp. Xuyên mua nhiều nữ trang bạc xi vàng tại khu vực chợ Long Hoa rồi mang đến tiệm cầm đồ Thanh Tuyền nói là vàng thật.

Do quen biết, chị Truyền không mảy may nghi ngờ và cho Xuyên thế chấp. Mỗi món nữ trang dỏm Xuyên mua tại chợ Long Hoa khoảng chừng vài trăm ngàn nhưng được thế chấp với giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Đến ngày 19.11, chị Truyền phát hiện số vàng thế chấp đều là giả nên yêu cầu Xuyên trả lại số tiền nhưng đối tượng bảo đã tiêu xài và đánh bạc thua hết. Ngày 20.11, chị Truyền đến Công an huyện Dương Minh Châu trình báo sự việc. Công an huyện tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Kiên Thị Xuyên.

Tại cơ quan Công an, Xuyên thừa nhận trong thời gian khoảng 1 tháng đã dùng bạc xi vàng thế chấp cho tiệm cầm đồ Thanh Tuyền tổng cộng 7 lần để chiếm đoạt số tiền 123 triệu đồng.

Nhất Minh- Huyền Trang