Công an Tân Châu: Bắt đối tượng vận chuyển gỗ lậu

Thứ năm - 19/12/2013 16:10

Nhận được tin báo của quần chúng, vào lúc 23 giờ 40 phút ngày 27.11, tại khu vực ấp Tân Lâm, xã Tân Hà, Công an huyện Tân Châu bắt quả tang trên xe ôtô BS 60N-1286 đang vận chuyển 171 lóng gỗ xẻ, bao gồm 164 lóng gỗ trắc và 7 lóng gỗ giáng hương.

Từ trái qua: Vinh, Thắng, Quý và Khoa

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng vận chuyển gỗ khai tên Nguyễn Kính Vinh (sinh năm 1975, ngụ ấp Đông Hà, xã Tân Đông, huyện Tân Châu) và Phan Văn Thắng (sinh năm 1984, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu). Số gỗ trên do Hồ Văn Quý (sinh năm 1988, ngụ ấp Tân Cường, xã Tân Hà) nhận bốc vác và vận chuyển cho một người Campuchia với tiền công là 5,5 triệu đồng.

Sau đó, Quý thuê Vinh vận chuyển gỗ và thuê Thắng cùng Lê Tấn Khoa (sinh năm 1992, ngụ ấp Tân Cường) đi cùng Quý để bốc vác. Tại một địa điểm ở biên giới Việt Nam – Campuchia, Thắng, Vinh, Khoa, Quý nhận gỗ của người Campuchia rồi đưa lên xe ôtô của Vinh để vận chuyển sang tỉnh Bình Dương giao hàng thì bị bắt.

Ngày 28.11, Công an huyện Tân Châu tiến hành bắt khẩn cấp Quý và Khoa. Hội đồng thẩm định giá tài sản các lóng gỗ trên trị giá gần 188 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Tân Châu đang tạm giữ hình sự Thắng, Vinh, Khoa, Quý để làm rõ.

Tuyết Nhung