Đối tượng cướp giật bị bắt

Thứ năm - 19/12/2013 15:30

Đối tượng Lâm Quốc Hùng

Mới đây, bà Nguyễn Thị Kim Phước - sinh năm 1961, ngụ ấp Trà Sim, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành điều khiển xe mô tô từ chợ Ninh Điền về nhà. Khi đến khu vực ấp Gò Nổi, bà Phước bị một đối tượng chạy mô tô cùng chiều vượt lên, áp sát giật sợi dây chuyền đeo trên cổ, rồi nhanh chóng tẩu thoát về hướng xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành.

Bà Phước tri hô và đuổi theo đối tượng. Nghe tiếng tri hô, các anh Lê Thanh Đông, Nguyễn Xuân Nam và anh Trần Văn Cứ - cùng ngụ ấp Trà Sim dùng xe mô tô đuổi theo đối tượng, đồng thời tiếp tục tri hô. Lúc này, anh Trần Văn Vỹ ở ấp Long Chẩn, xã Long Vĩnh cũng dùng xe mô tô hỗ trợ.

Quyết không để tên cướp chạy thoát, các anh đã truy đuổi suốt một đoạn đường dài 12km, đến khu vực chợ Thanh Trung thuộc ấp Thanh Trung, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành thì hai anh Nam, Đông đuổi kịp và bắt giữ được đối tượng cùng tang vật. Ngay sau đó, anh Cứ và anh Vỹ cũng chạy đến hỗ trợ áp giải đối tượng, giao cho Công an xã Thanh Điền xử lý.

Đối tượng khai tên Lâm Quốc Hùng - sinh năm 1974, ngụ khu phố 3, thị trấn Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh; tạm trú ấp Ninh An, xã Ninh Sơn, Thị xã.

Tên Hùng cũng đã cướp giật dây chuyền của bà Trần Thị Thu - sinh năm 1955 ngụ ấp Nam Bến Sỏi, xã Thành Long, huyện Châu Thành.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tạm giữ hình sự đối tượng Hùng để tiếp tục điều tra làm rõ.

Thu Huê - Tấn Lực