Khen thưởng công an xã và tuần tra nhân dân bắt giữ đối tượng phạm pháp

Thứ hai - 18/11/2013 21:20

Mới đây, lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an Tây Ninh đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các đồng chí Trần Văn Thành – công an viên xã Gia Lộc, Nguyễn Thanh Phước và Trần Văn Diêm- đội Tuần tra nhân dân ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc (huyện Trảng Bàng) đã có thành tích xuất sắc.

Đại diện lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an Tây Ninh trao thưởng cho các thành viên đội TTND xã Gia Lộc

Qua công tác nắm tình hình, Công an xã Gia Lộc phát hiện tại nhà Nguyễn Văn Xuân (sinh năm 1987, ngụ ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng) có nhiều đối tượng lạ mặt thường xuyên lui tới, nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy. Công an xã cử tổ công tác phục kích bắt quả tang.

Đến khoảng 15 giờ ngày 4.10, phát hiện có đối tượng điều khiển xe môtô biển số 53S6 – 3611 chạy thẳng từ ngoài vào nhà của Xuân, tổ công tác của đồng chí Thành ập vào khống chế đối tượng, đồng thời báo công an xã hỗ trợ lực lượng. Qua kiểm tra trong người đối tượng có một cục chất rắn màu trắng  nghi là ma túy, cùng nhiều giấy chứng nhận đăng ký xe môtô. Công an xã Gia Lộc mời tên Xuân và đối tượng trên về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Trần Tuấn Anh (sinh năm 1989, ngụ ấp An Quới, An Hòa, Trảng Bàng), thừa nhận mua ma túy từ ngã tư An Sương (TP.HCM) về cùng với Xuân sử dụng. Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện giám định chất rắn màu trắng thu trong người của Trần Tuấn Anh là heroin, có trọng lượng hơn 1,2 gam.

Trước đó, Công an huyện Trảng Bàng cũng trao giấy khen cho các đồng chí: Phạm Văn Hà- Phó trưởng Công an xã Gia Lộc, Nguyễn Minh Phụng và Phan Văn Phương- công an viên xã Gia Lộc, đã có thành tích bắt giữ kẻ trộm trả lại tài sản cho người bị hại.

Ngày 11.9.2013, chị Nguyễn Thị Kim Tâm (sinh năm 1981, ngụ ấp Gia Tân, Gia Lộc, Trảng Bàng) đến công an xã Gia Lộc trình báo bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy mất 10.700.000 đồng và 01 nhẫn vàng 24 kara, trọng lượng 02 chỉ.

Qua sàng lọc đối tượng trên địa bàn, các đồng chí công an xã Gia Lộc đã mời đối tượng nghi vấn tên Trần Hoài Linh (sinh năm 1993, ngụ gần nhà của bị hại) đến trụ sở Công an xã làm việc. Đối tượng khai nhận, lợi dụng nhà chị Tâm không có ai nên đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản của chị Tâm.

Huyền Trang- Nhất Minh