Công an huyện Tân Biên khởi tố 8 đối tượng trộm cắp xe môtô

Thứ sáu - 25/10/2013 14:50

Công an huyện Tân Biên vừa khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng: Lê Duy Thanh, Huỳnh Văn Phúc, Dương Ngọc Ninh (Ninh cặp)- cùng ngụ Thị trấn Tân Biên; Mai Thành Phi (Mini) - ngụ xã Tân Phong, Nguyễn Hữu Hoàng, Nguyễn Văn Lợi (Sáu Lợi), Đặng Hoàng Trí (Út) - cùng ngụ xã Thạnh Tây và Nguyễn Giáo Đức (Đức Ó) - ngụ xã Thạnh Bình về hành vi trộm cắp tài sản.

8 đối tượng trộm bị bắt

Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 25.9.2013 nhận được tin báo của quần chúng về 2 đối tượng có đặc điểm giống kẻ vừa trộm xe gần khu vực Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên, lực lượng Công an huyện phối hợp Công an xã Tân Phong triển khai chốt chặn. Đến khu vực cầu Trại Bí, Công an đuổi kịp và khống chế 2 thanh niên đưa về trụ sở CA.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai tên Lê Duy Thanh và Nguyễn Hữu Hoàng. Vào 11 giờ ngày 25.9.2013 Thanh điều khiển xe 70H1-072.64 chở Hoàng đi rảo quanh các khu vực trên địa bàn huyện Tân Biên để tìm xe trộm. Khi chạy đến khu vực nghĩa trang liệt sĩ, phát hiện 1 xe máy Sirius dựng cặp lề đường, trên xe còn cắm chìa khoá, Thanh quay đầu xe lại, tiếp cận và lấy xe chạy đi, còn Hoàng ở lại cảnh giới và chạy theo sau cản địa cho Thanh. Khi đang trên đường tẩu thoát thì bị bắt. Tang vật tạm giữ gồm 2 xe môtô, 2 điện thoại di động, 590 ngàn đồng.

Mở rộng điều tra, ngày 26 và 27.9.2013 Công an huyện Tân Biên bắt khẩn cấp 6 đối tượng là đồng phạm của chúng gồm: Phi, Ninh, Lợi, Trí, Phúc và Đức. Tang vật thu giữ 4 điện thoại di động, 1 cây đoản và các giấy tờ liên quan.

Các đối tượng khai nhận, do có mối quan hệ bạn bè từ trước nên hàng ngày chúng tập hợp ở các quán cà phê rồi bàn nhau, phân công nhiệm vụ cụ thể để cùng đi trộm xe. Thành, Phi, Lợi, Phúc, Đức là những người trực tiếp trộm xe, còn Hoàng, Ninh, Trí làm cảnh giới. Chúng luân phiên nhau sử dụng xe môtô của Hoàng, Ninh, Thanh, Phi đi rảo các khu vực trên các tuyến đường của huyện Tân Biên. Khi thấy xe không người trông giữ thì ra tay trộm rồi đem xe qua Campuchia bán.

Với thủ đoạn trên, chỉ trong thời gian từ cuối tháng 7 đến ngày bị bắt, chúng đã thực hiện 13 vụ trộm.

Tuyết Nhung – Tấn Lực