CATN: Chuẩn bị tốt công tác đặc xá năm 2013

Thứ tư - 28/08/2013 21:20

Tại thời điểm này, CATN đã hoàn tất hồ sơ, danh sách phạm nhân đủ điều kiện được đặc xá năm 2013 gửi đến Hội đồng tư vấn đặc xá Trung ương xem xét, quyết định.

Các quy trình, thủ tục xét duyệt đặc xá đúng quy định, đảm bảo dân chủ, chính xác, khách quan, và đúng đối tượng.

Các phạm nhân được giảm án. Ảnh minh hoạ

Tất cả các hồ sơ của phạm nhân ở các nhà tạm giam CA huyện/thị chuyển giao đến Trại tạm giam CATN để rà soát, đối chiếu tiêu chuẩn. Sau đó lập danh sách số phạm nhân đủ điều kiện và không đủ điều kiện xét đặc xá (có phân tích cụ thể lý do). Tổ chức công khai danh sách những phạm nhân đủ điều kiện xét đặc xá tại trại tạm giam Công an tỉnh và các nhà tạm giữ CA huyện/thị. Họp tổ, đội phạm nhân, thảo luận kỹ các điều kiện, tiêu chuẩn được đặc xá, trên cơ sở đó, tập thể tổ, đội phạm nhân lựa chọn bình xét những phạm nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn và tiến hành giới thiệu, bình bầu chọn người được đề nghị xét đặc xá.

Trong đợt xét đặc xá nhân lễ 2.9 năm nay, có 115 phạm nhân được đề nghị Hội đồng tư vấn đặc xá xét.

Tuyết Nhung