Công an Tây Ninh khen thưởng nhân dân truy bắt tội phạm

Thứ tư - 28/08/2013 21:50

Mới đây, Phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ Công an Tây Ninh phối hợp Công an huyện Dương Minh Châu tổ chức trao tặng giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho các anh Triệu Quốc Mạnh (CA viên xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu), Quyết Thắng (sinh năm 1990 ngụ ấp Thuận An, xã Truông Mít) và Nguyễn Minh Hiền, sinh năm 1996 ngụ ấp Khởi Hà, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu vì có thành tích xuất sắc trong việc truy đuổi, bắt giữ 2 đối tượng trộm nóng xe môtô.

Thượng tá Ngô Văn Hiển- Phó trưởng phòng xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ CATN trao giấy khen cho các cá nhân.

Trước đó, vào ngày 3.7.2013, anh Võ Thanh Tùng (sinh năm 1970 ngụ ấp Khời Trung, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu) để xe môtô biển số 70H3 – 2001 trước nhà, một lúc sau anh Tùng phát hiện 2 thanh niên lạ đang trộm xe của anh, Tùng bèn la lên. Nghe tiếng truy hô của anh Tùng, anh Thắng đang sửa xe gần đó dùng xe của mình đuổi theo đối tượng, tiếp đó thì anh Hiền cũng đuổi theo sau. Truy đuổi đối tượng trộm xe khoảng 3km, anh Thắng tiếp cận được đối tượng, vượt qua xe đối tượng để chặn lại thì bất ngờ anh bị đối tượng ngồi sau dùng chân đạp xe té ngã. Anh Hiền tiếp tục truy đuổi được 1km thì cũng bị tên ngồi phía sau đạp ngã xuống đường gây thương tích.

Trong thời gian đó, anh Mạnh – CA viên xã Cầu Khởi cũng nhận được tin báo và tham gia truy đuổi. Thấy hai anh Thắng và Hiền bị đối tượng đạp ngã, anh Mạnh càng quyết tâm đuổi theo bắt cho bằng được đối tượng. Gần đến bờ suối thuộc ấp Khởi Nghĩa, xã Cầu Khởi thì anh Mạnh phát hiện xe môtô của anh Tùng đang được dựng trong lô cao su cặp bờ suối. Tiến lại gần hơn, anh Mạnh thấy 2 tên trộm đang lội qua suối tẩu thoát, anh liền ra tay khống chế, bắt giữ hai đối tượng trên.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai tên Nguyễn Minh Tú, sinh năm 1998 ngụ ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu và Trần Phi Long, sinh năm 1994 ngụ Phường 16, quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Thu Huê – Thành Dương