Công an Tây Ninh: Khen thưởng đột xuất cho cán bộ chiến sĩ có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm

Thứ tư - 28/08/2013 22:45

Mới đây, Đại tá Lý Hồng Sinh – Phó Giám đốc Công an Tây Ninh đã trao giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể cùng các cá nhân (đại uý Nguyễn Thành Trung, thiếu uý Lê Minh Tân và thiếu uý Nguyễn Toàn Quốc) đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội & ma túy CA huyện Trảng Bàng vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Đại tá Lý Hồng Sinh – Phó Giám đốc CATN trao giấy khen và tiền thưởng của Giám đốc CATN cho tập thể đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và ma túy CA Trảng Bàng.

Ngày 5.8 quần chúng nhân dân tại  báo tin khu vực đường số 5 khu tái định cư thuộc khu Công nghiệp Trảng Bàng xảy ra vụ cướp tài sản. Nạn nhân là chị Lê Thị Phối (sinh năm 1974, ngụ ấp Suối Cao, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu), trên đường đi làm chị bị hai thanh niên lạ mặt chặn đường, dùng cây đánh chị ngã rồi cướp xe môtô biển số 70F1 – 219.44. Chỉ trong thời gian ngắn, cán bộ chiến sĩ đội Cảnh sát điều tra tội phạm và ma tuý xác định và bắt được hai đối tượng gây án tên Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1995, ngụ xã Trường Hoà, huyện Hoà Thành) và Nguyễn Hoài Phương (sinh năm 1996, ngụ xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng).

Ngày 6.8, tại 1 công ty thuộc KCX Linh Trung III (Trảng Bàng) cũng xảy ra vụ trộm cắp tài sản. Không đầy 24 giờ, lực lượng Công an đã xác định được những đối tượng nghi vấn, kết quả đấu tranh khai thác hai đối tượng khả nghi đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản trên.

Trong quá trình phá án, với tinh thần cảnh giác, các chiến sĩ đã phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang thực hiện hành vi trộm xe môtô trên địa bàn xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng. Tiến hành điều tra mở rộng, lực lượng CA bắt khẩn cấp 3 đối tượng. Bọn chúng khai nhận trước đó đã cùng nhau thực hiện tổng cộng 11 vụ trộm cắp xe môtô trên các địa bàn huyện Trảng Bàng, Gò Dầu và Bến Cầu.

Tại lễ trao khen, Đại tá Lý Hồng Sinh đã biểu dương thành tích của đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và ma túy CA huyện Trảng Bàng. Đồng thời động viên cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp tục phát huy, làm tốt công tác phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Ngoài ra, để động viên khích lệ tinh thần cán bộ chiến sĩ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, UBND huyện Trảng Bàng cũng đã thưởng 5 triệu đồng cho tập thể đội.

Thu Huê – Tấn Lực