Phát hiện nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý kinh tế

Thứ tư - 04/09/2013 17:05

Xe ôtô biển số 52Z- 3978 do Bùi Văn Hương điều khiển

Ngày 22.8, trên quốc lộ 22B thuộc khu phố Lộc Thành, thị trấn huyện Trảng Bàng, qua kiểm tra xe ôtô biển số 52Z-3978 do Bùi Văn Hương (ngụ ấp Tân Đông 1, xã Tân Lập, huyện Tân Biên) điều khiển về hướng TP. Hồ Chí Minh, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ CATN phát hiện chiếc xe ôtô nói trên có nguồn gốc nhập lậu và làm giả các loại giấy tờ, gồm: giấy đăng ký xe ôtô và giấy chứng nhận kiểm định xe ôtô biển số 52Z-3978, giấy phép lái xe và CMND.

Nhận thấy có dấu hiệu tội phạm “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, các cán bộ, chiến sĩ lập biên bản đối với Bùi Văn Hương và thu giữ toàn bộ tang vật có liên quan. Ngày 24.8, tiến hành khám xét nơi ở của Bùi Văn Hương, thu giữ 1 giấy đăng ký xe môtô, 1 xe máy biển số 93F3-5459, do Nguyễn Thị Đoán làm chủ. Hương khai nhận toàn bộ số giấy tờ xe ôtô và xe máy nói trên đều là giả.

Cùng ngày, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ CATN cũng đã phát hiện Chi nhánh Công ty cổ phần xuất nhập khẩu-thương mại Toàn Cầu Song Toàn Cầu ở tổ 17, ấp Suối Cao B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu xuất bán hàng hoá (nhôm) ra thị trường không có hoá đơn, chứng từ hợp lệ. Đơn vị đã lập kế hoạch triệt phá.

Trước đó, lúc 18 giờ ngày 19.8, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô tải 70H-7602 do tài xế Nguyễn Thanh Nhàn điều khiển, đang vận chuyển 1.650kg vải cuộn nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam. Đơn vị lập biên bản vi phạm hành chính tạm giữ xe 2 ôtô và toàn bộ số hàng hoá trên xe để tiến hành điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhất Minh - Huyền Trang