Công an huyện Dương Minh Châu phá băng nhóm trộm xe, mua bán ma tuý

Thứ ba - 06/08/2013 22:20

Tang vật thu giữ của nhóm đối tượng trộm cắp xe môtô

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Dương Minh Châu phát hiện nhóm đối tượng do Nguyễn Bình Quân (SN 1987, ngụ ấp Lộc Thuận, xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu) cầm đầu, có biểu hiện hoạt động phạm tội trộm cắp xe môtô. Công an huyện đã thành lập Ban chuyên án, dùng các biện pháp nghiệp vụ để thẩm tra, xác minh. Kết quả, đã xác định được tên Quân cùng đồng bọn là thủ phạm gây ra nhiều vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn huyện, đồng thời chuẩn bị móc nối với các đối tượng khác để trộm cắp xe trên địa bàn khác.

Đa số đối tượng trong băng nhóm này sử dụng ma túy và bán ma túy cho con nghiện.

Cuối tháng 7 vừa qua, Công an huyện Dương Minh Châu tiến hành khám xét và bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Bình Quân cùng Ngô Minh Tuấn (SN 1993, KP1, thị trấn Dương Minh Châu), thu giữ 10 đoạn ống nhựa bịt kín 2 đầu có chứa chất rắn màu trắng, 1 xe môtô hiệu Future, 2 biển số bị tháo rời, 2 đoản sắt tự chế, 2 dụng cụ nõ thủy tinh dùng để sử dụng ma túy, 1 con dao sắt tự chế. Bọn chúng thừa nhận chất màu trắng bên trong 10 đoạn ống nhựa là heroin, còn xe môtô hiệu Future do chúng mới trộm được trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, được cất giấu chờ tiêu thụ.

Sau đó, các mũi trinh sát Công an huyện Dương Minh Châu đồng loạt tiến hành bắt khẩn cắp các đối tượng còn lại trong băng trộm này, gồm: Trần Bửu Thanh, SN 1985, ngụ huyện Hòa Thành; Nguyễn Văn Đạt (SN 1992), Phạm Duy Minh (Minh vế, SN 1990), Lê Minh Hải (SN 1988), Đặng Long Ẩn (Quốc), SN 1980, Phạm Hoài Nam (Thun), SN 1996, cùng ngụ huyện Dương Minh Châu; Trương Minh Tuấn Linh (Sịn), SN 1986 và Nguyễn Hoàng Phong (Nưỡng), SN 1988, ngụ huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, khi tiến hành khám xét nơi ở của Nguyễn Hoàng Phong, Công an huyện còn thu giữ 1 cây súng điện.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận ngoài việc thực hiện hành vi sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy, Nguyễn Bình Quân cùng đồng bọn đã thực hiện 12 vụ trộm cắp xe môtô (2 vụ ở huyện Dương Minh Châu, 10 vụ ở huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương).

Hiện Công an huyện Dương Minh Châu đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Nhật- Huyền Trang