Công an huyện Tân Châu Bắt 4 điểm ghi số đề

Thứ năm - 25/07/2013 23:30

Qua công tác nắm tình hình, tối ngày 13.6.2013 Công an huyện Tân Châu bắt quả tang 4 đối tượng đang tập hợp tính tiền phơi gồm: Nguyễn Thị Thủy , 49 tuổi; Nguyễn Thị Trang, 44 tuổi; Nguyễn Thị Hằng, 40 tuổi, tất cả cùng ngụ Tân Hưng, Tân Châu. Tang vật thu giữ: 4 phơi đề với số tiền trên phơi 69 triệu đồng; 3 máy tính casio; 2 sổ; 3 điện thoại di động; gần 80 triệu đồng và các tài liệu liên quan khác; và ngày 14.6.2013 Công an huyện Tân Châu tiếp tục bắt thêm Đặng Thị Lan, 46 tuổi ngụ Tân Hiệp, Tân Châu. Tang vật thu giữ: 6 phơi để, 1 ĐTDĐ và trên 2,7 triệu đồng.

Ảnh: Trang, Hằng, Thủy, Lan

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận: Thủy hằng ngày đi bán vé số dạo quanh khu vực xã Tân Đông vừa bán vé số vừa tổ chức ghi số đề cho con bạc khi có nhu cầu. Thủy còn rủ rê Lê Văn Long, 49 tuổi ngụ Tân Đông, Tân Hưng; Lê Văn Ngộ, 50 tuổi ngụ Tân Trung B, Tân Hưng, Nguyễn Thị Hằng và Nguyễn Thị Trang nhận ghi số đề tại nhà, sau đó tập hợp phơi giao lại cho Thủy để hưởng phần trăm trên tổng số tiền ghi đề. Đến tối Thủy tập hợp tất cả lại tính tiền thắng thua rồi hôm sau, giao tiền thắng lại để chung chi cho con bạc. Riêng Nguyễn Thị Hằng vừa ghi số đề cho Thủy nhưng Hằng vừa ghi số đề cho Nguyễn Thị Kim Loan, 39 tuổi ngụ Tân Hưng để hưởng thêm tiền hoa hồng. Khoảng 15 giờ hàng ngày Hằng, Trang  đi gom phơi, tính tiền lời lỗ sau đó mới về nhà thì bị Công an phát hiện bắt. Biết Thủy bị bắt ngày 14.6.2013 Long và Loan đến Công an đầu thú. Đến ngày 15.6.2013 Ngộ cũng đến Công an đầu thú. Đặng Thị Lan vừa đi bán vé số vừa nhận ghi đề cho những ai có nhu cầu và hôm sau tự chung chi cho con bạc của mình.

Hiện Công an huyện Tân Châu đang tạm giữ hình sự Trang, Hằng, Thủy và Lan để tiếp tục điều tra còn Long, Ngộ, Loan cho về nhà để làm rõ xử lý.

Tuyết Nhung