Công an Hòa Thành Bắt đối tượng thầu đề

Thứ năm - 25/07/2013 22:55

Theo kế hoạch, chiều ngày 23.6.2013 lực lượng Công an chia làm 3 tổ đột kích bắt quả tang Phạm Thị Thu đang ra phơi đề tại nhà má chồng của Thu là bà Trần Thị Quăng, 73 tuổi ngụ Hiệp Long, xã Hiệp Tân, Hòa Thành, TN. Tang vật thu giữ: 4 phơi đề ghi ngày 23.6.2013 với số tiền thể hiện trên phơi trên 116 triệu đồng; 4 điện thoại di động; 1 máy tính; 2 sim điện thoại. Tổ thứ 2 bắt và khám xét khẩn cấp tại nhà Phan Thanh Lư, 44 tuổi là chồng Thu với vai trò giúp sức trong việc ghi số đề, thầu đề. Tang vật thu giữ: 61,5 triệu đồng; 720 USD; 2 xe mô tô và nhiều kim loại màu vàng. Tổ thứ 3 bắt quả tang Đỗ Hoàng Khải, 49 tuổi ngụ ấp Hiệp An, Hiệp Tân, Hòa Thành đang tập hợp và giao phơi đề cho Thu. Tang vật thu giữ 1 điện thoại di động có tin nhắn mua số đề; 2 phơi đề với số tiền trên phơi gần 8 triệu đồng.

Thu cùng tang vật

Tại cơ quan điều tra vợ chồng Thu khai nhận: Từ khoảng tháng 9.2012 đến nay Thu cùng chồng tổ chức nhận phơi số đề của khoảng 8 người khác trên địa bàn huyện Hòa Thành, Thị xã đến chiều mỗi ngày sẽ tập hợp và dò phơi xem trúng, trật rồi chung chi trực tiếp cho số người này để giao lại người mua đề thắng. Ngoài ra, Thu thường xuyên liên hệ, tìm kiếm người ghi số đề để nhận phơi và trực tiếp chung chi với họ. Hàng ngày Thu còn nhận số đề qua điện thoại di động, Lư ở nhà nhận số đề rồi nhắn tin lại cho Thu ra phơi, tính tiền lời, lỗ. Với cách làm trên, vợ chồng Thu nhận phơi đề dao động mỗi ngày từ một trăm đến hai trăm triệu đồng.

Còn Khải, hàng ngày ghi số đề cho các con bạc tại nhà rồi đến chiều giao phơi cho Thu để hưởng tiền hoa hồng trên tổng số tiền ghi đề. Hiện Công an huyện Hòa Thành đang tạm giữ hình sự Thu, Lư, Khải để tiếp tục điều tra. Đồng thời mời làm việc và tạm giữ hành chính 4 người có liên quan gồm: Phan Thị Hồng Diễm, 27 tuổi; Đặng Văn Cường, 43 tuổi cả hai cùng ngụ Hiệp Long, Hiệp Tân, Hòa Thành; Trịnh Thị Minh, 47 tuổi ngụ Tam Hạp, Thái Bình, Châu Thành và Phạm Thanh Hồng, 37 tuổi ngụ Hiệp An, Hiệp Tân, Hòa Thành.

Tuyết Nhung