Công an huyện Châu Thành được khen thưởng đột xuất

Thứ sáu - 26/07/2013 22:35

Qua công tác nắn tình hình, Công an huyện Châu Thành phát hiện một đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số đề. Đường dây hoạt động của chúng rất tinh vi nên việc điều tra khám phá gặp rất nhiều khó khăn. Với quyết tâm không để chúng nhỡn nhơ ngoài vòng pháp luật, Ban lãnh đạo Công an huyện Châu Thành đã lập kế hoạch đấu tranh triệt phá. Vào lúc 16 giờ 40’ ngày 7.7.2013 thấy điều kiện và thời điểm thuận lợi để phá án, Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an Tây Ninh đột kích bắt quả tang Đặng Thị Bậu cùng chồng là Ngô Văn Phu, 46 tuổi cùng ngụ khu phố 4, thị trấn Châu Thành đang nhận phơi đề từ các tay em chuyển đến. Cùng thời điểm đó, một tổ khác cũng bắt quả tang chân rết của Bậu và Phu là Huỳnh Hồng Sơn, 33 tuổi ngụ Xóm Ruộng, xã Trí Bình, Châu Thành đang phận phơi của con bạc. Tang vật thu giữ gồm: 1 xe ô tô Inova, 3 xe mô tô (1 chiếc SH và 2 chiếc airblade); 13 điện thoại di động có chứa các phơi đề, với số tiền trên phơi thể hiện trên 170 triệu đồng; 7 tai nghe điện thoại; 3 cái radio;1 laptop, 12 sạc điện thoại; 4 máy tính casio; 1 máy đếm tiền,… và gần 160 triệu đồng.

Đồng chí Đặng Thanh Hải, chủ tịch UBND huyện trao giấy khen và tiền thưởng cho Công an huyện Châu Thành

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, hằng ngày, từ khoảng 14 giờ đến 17 giờ, Bậu nhận phơi đề của các tay em chuyển về trên điện thoại, còn Phu làm cảnh giới cho vợ. Sơn cũng vậy, lúc nhận phơi rồi tập hợp lại chuyển cho Bậu để hưởng tiền hoa hồng, thì không tiếp xúc với người khác. Sau khi Bậu tập hợp phơi tính thắng, thua để hôm sau chung chi cho người đánh thắng. với sự khôn khéo và quyết đoán của Công an huyện Châu Thành đã bắt quả tang chúng khi đang chuyển, nhận phơi đề. Biết người cầm đầu đường dây bị bắt ngày 8.7.2013 Nguyễn Văn Liên là một trong những tay em của Sơn đã đến Công an huyện đầu thú. Công an huyện Châu Thành khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can Bậu, Sơn, Phu và Liên về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc./.

Tuyết Nhung – Tấn Lực