Xây dựng Cục Hải quan Tây Ninh đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT

Thứ tư - 28/08/2013 21:30

Sáng 22.8, Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBV ANTQ) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai xây dựng Cục Hải quan Tây Ninh đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”.

Dự hội nghị có Đại tá Phạm Văn Cao- Phó giám đốc Công an tỉnh, Phó Ban chỉ đạo thực hiện phong trào TDBV ANTQ tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ CATN, Cục Hải quan cùng các đội, chi cục trực thuộc.

Cục Hải quan Tây Ninh là đơn vị có chức năng quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn tỉnh. Thực hiện kế hoạch 417 của Ban chỉ đạo thực hiện phong trào TDBV ANTQ tỉnh, Cục Hải quan luôn gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị với thực hiện 5 tiêu chuẩn về cơ quan an toàn. Hàng năm, đơn vị đều có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức cho công chức, người lao động ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt các nội quy, quy chế và đăng ký xây dựng cơ quan đạt chuẩn “An toàn về ANTT”.

Năm 2012, có 11/13 đơn vị trực thuộc Cục Hải quan Tây Ninh đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 7/13 tập thể được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng thưởng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Trong 6 tháng đầu năm 2013, đơn vị có 28 cá nhân và 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua; đơn vị cũng đã được Công đoàn viên chức Tây Ninh công nhận đạt danh hiệu Đơn vị văn hóa.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp nhằm xây dựng đơn vị Hải quan tỉnh đạt chuẩn về ANTT. Các đội nghiệp vụ, các chi cục trực thuộc ký cam kết xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT.

Nhất Minh- Tuyết Nhung