Thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy

Thứ sáu - 26/07/2013 22:20

Nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy, phát huy tính chủ động sáng tạo, sẳn sàng ứng phó và thực hiện tốt phương án PCCC tại chỗ cho công nhân, lực lượng PCCC cơ sở khi có các sự cố về cháy nổ xảy ra. Ngày 22.7.2013, phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ  Công an Tây Ninh phối hợp với Công ty TNHH Pouhung tổ chức huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại xưởng sản xuất đế giày  của công ty. Công ty TNHH Pouhung ngành nghề sản xuất kinh doanh giày thể thao. Số lượng công nhân tập trung rất đông, lúc cao điểm có thể lên đến cả ngàn người. Nếu xảy ra cháy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài sản và con người.

Với tình huống giả định cháy xảy ra do chập điện. Khi phát hiện cháy, ngọn lửa lan rộng khắp nhà xưởng và có chiều hướng phát triển nhanh lên tầng 1 của xưởng, nếu không cứu chữa kịp thời ngọn lửa sẽ đe dọa số hàng hóa, các thiết bị máy móc,… lực lượng PCCC cơ sở cùng công nhân, quần chúng nhân dân sinh sống xung quanh công ty cùng tham gia di chuyển hàng hóa và sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy nhưng không hiệu quả, đồng thời điện báo cho Cảnh sát PCCC Công an Tây Ninh. Nhận được tin báo lực lượng PCCC cùng 5 xe chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy và dập tắt ngọn lửa. Sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, lực lượng PCCC tại công ty; Công an huyện; Chi nhánh điện lực huyện Dương Minh Châu; Trung tâm y tế huyện trong công tác PCCC thực tập đạt yêu cầu của phương án đã đặt ra./.

Tuyết Nhung