Công an Tây Ninh tổng kết công tác truy nã, truy tìm năm 2012: Bắt, vận động đầu thú hơn 80 đối tượng bị truy nã

Thứ tư - 10/04/2013 15:40

Ngày 3.4.2013, Ban chỉ đạo 327 Công an Tây Ninh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác truy nã, truy tìm năm 2012. Đến dự và chủ trì hội nghị có Đại tá Lý Hồng Sinh- Phó giám đốc CA tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 327 CA Tây Ninh.

Đại tá Lý Hồng Sinh- Phó giám đốc CA Tây Ninh trao giấy khen của Giám đốc CA tỉnh cho các tập thể xuất sắc.

Báo cáo kết quả thực hiện công tác truy nã, truy tìm năm 2012, Ban chỉ đạo 327 CA Tây Ninh cho biết, trong năm đã mở 3 đợt cao điểm truy bắt, vận động đầu thú và thanh loại đối tượng truy nã; chỉ đạo các đơn vị, CA huyện/thị tổ chức triển khai trong đơn vị và CA các xã, phường, thị trấn, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị. Nhờ làm tốt công tác tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân; phối hợp cơ quan báo, đài thông báo rộng rãi các đối tượng truy nã, vận động gia đình đối tượng truy nã và quần chúng tham gia vận động, tố giác đối tượng ra đầu thú. Kết quả, trong năm 2012 đã bắt, vận động đầu thú và thanh loại được 84 đối tượng, đạt hơn 40% (vượt chỉ tiêu đề ra 6,4%); bắt và vận động đầu thú được 30 đối tượng truy nã phát sinh.

Năm 2013, Ban chỉ đạo 327 CA Tây Ninh tăng cường tổ chức kiểm tra công tác truy nã ở cơ quan điều tra các cấp, rà soát hồ sơ các đối tượng truy nã; tập trung thực hiện tốt các đợt cao điểm, đẩy mạnh công tác truy bắt, vận động đầu thú và thanh loại đối tượng truy nã; Cơ quan điều tra các cấp phải làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, điều tra, phá án nhanh, bắt nhanh các đối tượng gây án, hạn chế phát sinh đối tượng truy nã; Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đến tận gia đình đối tượng truy nã, gửi thư kêu gọi đối tượng truy nã ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật…

Tại hội nghị, Đại tá Lý Hồng Sinh- Phó giám đốc CA Tây Ninh đã trao giấy khen của Giám đốc CA tỉnh cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2012.