Công an Tây Ninh: Tổng kết công tác điều tra, khảo sát người chấp hành xong án phạt tù về cư trú trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 26/04/2013 17:00

Công an tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác điều tra, khảo sát người chấp hành xong án phạt tù về cư trú trên địa bàn tỉnh từ năm 2002 – 2012. Đến dự và chủ trì hội nghị có đại tá Phạm Văn Cao- Phó giám đốc CA tỉnh.

Đại tá Phạm Văn Cao trao giấy khen cho 3 tập thể có thành tích trong công tác điều tra, khảo sát người chấp hành xong án phạt tù về cư trú trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ CA, CA tỉnh tiến hành thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo, triển khai kế hoạch, điều tra, khảo sát và tổ chức tập huấn cho cán bộ chiến sĩ về phương pháp và các bước tiến hành điều tra, khảo sát. Qua hơn 1 tháng thực hiện, công tác điều tra, khảo sát đã đạt gần 84% kế hoạch, CA tỉnh tiếp tục chỉ đạo triển khai khảo sát để đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong giai đoạn 1, nhiều đơn vị triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao như: CA Hoà Thành, CA Trảng Bàng, CA Châu Thành và Phòng Cảnh sát thi hành án Hình sự và Hỗ trợ tư pháp CA tỉnh.

Hội nghị cũng đã thảo luận những thuận lợi và khó khăn trong công việc điều tra, khảo sát; công tác tiếp nhận, quản lý, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù về cư trú ở địa phương, đề ra một số giải pháp cơ bản tiếp tục khảo sát phúc tra số đối tượng còn lại trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Phạm Văn Cao yêu cầu: Trong quá trình tiến hành, cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để thực hiện việc thu thập thông tin và phiếu điều tra khảo sát, báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo CA tỉnh để phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn tỉnh. Đợt này, CA tỉnh cũng đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 15 cá nhân có thành tích công tác điều tra, khảo sát người chấp hành xong án phạt tù về cư trú trên địa bàn tỉnh từ năm 2002 – 2012.

Thu Huê