Công an Tây Ninh: Ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm trong đợt cao điểm

Thứ tư - 20/03/2013 22:35

Sau gần 3 tháng mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an Tây Ninh đã làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh.

Công an Tây Ninh ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Trong đợt cao điểm đã xảy ra 138 vụ phạm pháp hình sự- giảm 7 vụ so với cùng kỳ năm 2012, số vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra 9 vụ- giảm 1 vụ; cướp giật tài sản 2 vụ- giảm 2 vụ... Tội phạm trộm cắp tài sản xảy ra 42 vụ- giảm 4 vụ so với cùng kỳ. Các đơn vị công an huyện, thị chủ động nắm tình hình, quản lý các địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT, xác lập và triệt phá 26 chuyên án, trong đó 11 chuyên án trộm cắp tài sản; 3 chuyên án cờ bạc, 2 chuyên án mua, bán người; 2 chuyên án cướp tài sản, bắt 297 đối tượng. Đặc biệt trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2013, tình hình ANTT được giữ vững ổn định, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, tai nạn giao thông được kéo giảm cả 3 tiêu chí- giảm 138 vụ, giảm 13 người chết và giảm 243 người bị thương.

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý, lực lượng Công an tăng cường tập trung ở các tuyến, địa bàn trọng điểm, phát hiện bắt 81 đối tượng vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, thu giữ 10,196g heroin; 520,864g ma tuý tổng hợp, 82 điện thoại di động, 12 xe mô tô, 136 triệu đồng; khởi tố 19 vụ 38 bị can. Điển hình là vụ Công an huyện Bến Cầu bắt 2 đối tượng người Campuchia vận chuyển 0,5kg ma tuý tổng hợp từ nước này về thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2.1.2013.

Công tác phòng, chống tội phạm kinh tế phát hiện bắt giữ 145 vụ, 94 đối tượng kinh doanh, vận chuyển hàng hoá nhập lậu, hàng cấm, gian lận thương mại, tạm giữ hàng hoá trị giá khoảng trên 4 tỷ đồng, khởi tố 4 vụ, 4 bị can. Lập biên bản 32 trường hợp vi phạm pháp luật về xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường; khai thác đất không đúng quy định; mua bán, vận chuyển động vật hoang dã trái phép; vận chuyển chất thải nguy hại trái phép và vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vụ vi phạm trật tự ATGT; lập biên bản xử lý 7.585 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 7.000 phương tiện, tước có thời hạn 3.740 giấy phép lái xe.

Với những nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo và giữ vững, góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tuyết Nhung