CATN: Tập huấn nghiệp vụ Cảnh sát 113 và Cảnh sát trật tự

Thứ tư - 04/09/2013 17:00

Thời gian tập huấn kéo dài trong 4 ngày, từ 27-30.8.

Lễ khai giảng lớp tập huấn

Sáng 27.8, Công an Tây Ninh khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ Cảnh sát 113 và Cảnh sát trật tự đợt 1 năm 2013 cho 78 học viên là lực lượng Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự và CA các xã, phường, thị trấn.

Đại tá Phạm Văn Cao- Phó giám đốc Công an tỉnh đến dự lễ khai giảng.

Trong thời gian tập huấn (từ 27-30.8), các học viên được trang bị kiến thức về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức, quy định phân công phối hợp tiếp nhận, xử lý tin báo và giải quyết ban đầu các tình huống khẩn cấp; một số nội dung cơ bản của Luật xử lý vi phạm hành chính; công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác bảo vệ hiện trường; hướng giải quyết một số tình huống cụ thể liên quan đến nhiệm vụ của Cảnh sát 113, Cảnh sát trật tự; công tác sơ cấp cứu người bị nạn; công tác phòng, chống phơi nhiễm HIV…

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Đại tá Phạm Văn Cao yêu cầu giảng viên không đặt nặng lý thuyết mà phải đi sâu vào chuyên môn, thực tiễn công tác nghiệp vụ của Cảnh sát 113 và Cảnh sát trật tự.

Riêng các học viên phải nghiêm túc học tập, mạnh dạn nêu lên những vướng mắc trong quá trình thi hành công vụ, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm để sau đợt tập huấn nắm vững được chức năng, nhiệm vụ và nghiệp vụ cơ bản để vận dụng, xử lý tình huống nhanh chóng, kịp thời, có hiệu quả, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.