Tây Ninh - Hậu Giang: Trao đổi kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người

Thứ năm - 16/01/2014 16:00

Quang cảnh buổi làm việc

Chiều 2.1, lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Tây Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Hậu Giang do đồng chí Nguyễn Hoàng Huân – Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn đến tham quan và học tập kinh nghiệm về công tác phòng, chống tội phạm mua bán người của tỉnh Tây Ninh.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sang – Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Tây Ninh đã báo cáo đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Tây Ninh là 1 trong 4 tỉnh trọng điểm được Chính phủ chọn triển khai chương trình phòng, chống tội phạm mua bán người. Từ năm 2005 đến nay, trên địa bàn Tây Ninh xảy ra 46 vụ, 220 đối tượng phạm tội mua bán người, đã giải cứu 176 nạn nhân.

Riêng trong năm 2013, công an Tây Ninh đã đấu tranh phá 4 chuyên án mua bán người, bắt và khởi tố 32 đối tượng. Ngoài ra, còn phát hiện 2 vụ 3 đối tượng người Việt Nam tổ chức cho đàn ông Trung Quốc xem mặt phụ nữ Việt Nam để chọn làm vợ; phạt hành chính 3 đối tượng môi giới, 7 người Trung Quốc với số tiền trên 100 triệu đồng.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an – Viện Kiểm sát – Tòa án hai tỉnh đã trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong giải quyết các vấn đề có liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm mua bán người.

Thu Huê – Phạm Công