CATN: Sơ kết 6 tháng thực hiện kế hoạch xây dựng mô hình tái hòa nhập cộng đồng

Thứ hai - 05/01/2015 21:20

CA các huyện Tân Biên, Châu Thành, Tân Châu đã tham mưu UBND huyện tổ chức các xây dựng mô hình “Hoàn lương, an tâm lao động sản xuất và tham gia phòng chống tội phạm”, “Tổ chức dạy nghề” và “Huy động vốn của các doanh nghiệp” giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù. Riêng mô hình “4+1 về quản lý đối tượng tù tha, đặc xá”, CA các huyện và thành phố đều thực hiện.

Nhìn chung, qua 6 tháng thực hiện kế hoạch xây dựng mô hình tái hòa nhập cộng đồng, các cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc, bước đầu tạo sự chuyển biến về nhận thức và huy động được sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội vào công tác giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

CATN sơ kết 6 tháng xây dựng mô hình tái hòa nhập cộng đồng

Điển hình, mô hình “Huy dộng vốn của các doanh nghiệp” của CA Tân Châu đã có 10 doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ vốn thành lập quỹ, đã góp vốn được 75 triệu đồng; mô hình “Tổ chức dạy nghề” của CA Châu Thành đã giúp đỡ 6 người và giới thiệu 2 người vay vốn sản xuất nông nghiệp với số tiền 30.000.000 đồng/ người từ Ngân hàng chính sách của huyện; mô hình “4+1 về quản lý đối tượng tù tha, đặc xá”,

CA 9 huyện/thành phố đã giáo dục giúp đỡ 98 người có nguy cơ tái phạm tội trở thành người tốt, và mô hình “Hoàn lương, an tâm lao động sản xuất và tham gia phòng chống tội phạm” của CA Tân Biên làm thí điểm ở 3 xã Trà Vong, Mỏ Công, Tân Phong đã giúp 2 thành viên nhận 2 con bò sinh sản, hiện đang phát triển tốt; 1 thành viên nhận vốn vay 12 triệu đồng để nuôi gà, nhưng do bệnh dịch hiện nay nên đang gặp khó khăn trong vấn đề hoàn vốn.

Phát biểu tại hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện kế hoạch xây dựng mô hình tái hòa nhập cộng đồng diễn ra mới đây, đại tá Phạm Văn Cao- Phó Giám đốc CATN chỉ đạo, trong thời gian tới cần tập trung thực hiện mô hình tái hòa nhập cộng đồng này ở các xã, phường, thị trấn; cần đưa ra quy chế hoạt động cụ thể, hiệu quả hơn.

Tuyết Nhung