Tây Ninh: Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2014

Thứ tư - 11/03/2015 04:00

Thượng tướng Bùi Văn Nam- Thứ trưởng Bộ Công an trao Cờ thi đua cho xã đơn vị Suối Đá (huyện Dương Minh Châu) và Doanh nghiệp Viễn thông Tây Ninh.

Dự hội nghị có thượng tướng Bùi Văn Nam- Thứ trưởng Bộ Công an, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Phuông, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Lưu Quang, đại diện lãnh đạo Cục Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (Bộ Công an) cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo phong trào tỉnh.
Trong năm qua, công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) luôn được các cấp chính quyền, ban, ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó, lực lượng Công an đóng vai trò nòng cốt đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo trong việc hướng dẫn, tổ chức thực hiện, trọng tâm là thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào TDBVANTQ trong tình hình mới; nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào.

Lực lượng Công an xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp được củng cố, kiện toàn, hoạt động có hiệu quả. Công tác phối hợp với  Mặt trận Tổ quốc các cấp và các ban, ngành, đoàn thể luôn được duy trì và phát huy. Những kết quả nêu trên đã khơi dậy sức mạnh và tiềm lực to lớn trong nhân dân, động viên, khích lệ nhân dân tích cực tham gia phong trào, giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo, nhân dân tỉnh Tây Ninh trong thực hiện phong trào TDBVANTQ năm 2014; phát triển, nhân rộng được các mô hình hay, hoạt động hiệu quả, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của toàn dân vào công tác xây dựng phong trào. Thứ trưởng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, thành viên Ban chỉ đạo phong trào tỉnh phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, tiến tới kỷ niệm 10 năm ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tổng kết phong trào năm 2014, xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu) và Doanh nghiệp Viễn thông Tây Ninh xuất sắc được Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng Cờ thi đua; 8 đơn vị được tặng Bộ trưởng bằng khen. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Công an xã Long Chữ (huyện Bến Cầu) và Ban Bảo vệ thị trấn Châu Thành (huyện Châu Thành).

Huyền Trang- Phạm Công