Nhiều đơn vị, doanh nghiệp được công nhận an toàn PCCC năm 2014

Thứ năm - 29/01/2015 22:30

Tại Trảng Bàng, đại tá Huỳnh Thanh Hồng- Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CHCN) Công an Tây Ninh đã đến trao quyết định công nhận an toàn về PCCC năm 2014 cho 4 đơn vị, doanh nghiệp, gồm: Trường THPT Lộc Hưng, Trung tâm y tế huyện Trảng Bàng, Chợ huyện Trảng Bàng, Công ty TNHH một thành viên Co.opmart Trảng Bàng và tái công nhận an toàn về PCCC cho Khu công nghiệp Thành Thành Công và Khu công nghiệp Trảng Bàng.

Đại tá Huỳnh Thanh Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC-CNCH trao quyết định an toàn PCCC cho đại diện doanh nghiệp ở Trảng Bàng.

Để được công nhận và tái công nhận an toàn về PCCC năm 2014, các đơn vị, doanh nghiệp, khu công nghiệp phải nỗ lực thực hiện đầy đủ tiêu chí về PCCC như: có quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về PCCC và thoát nạn phù hợp với đặc điểm và tính chất hoạt động; có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ PCCC trong cơ sở; hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện, thiết bị sử dụng điện, nguồn lửa... phải bảo đảm an toàn về PCCC; v.v...
Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC-CHCN Công an Tây Ninh cũng vừa trao quyết định của Công an tỉnh chứng nhận đủ điều kiện an toàn về PCCC cho các đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Bến Cầu, bao gồm: THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Nguyễn Huệ, UBND huyện Bến Cầu, Nhà máy gạo xuất khẩu Tây Ninh, Công ty TNHH MTV Satra Tây Ninh, Công ty TNHH Thế Kỷ Vàng và Công ty cổ phần Việt Nam Mộc Bài.

Trong năm qua, các doanh nghiệp, khu dân cư, cơ quan đã tích cực tham gia công tác PCCC theo đúng quy định và xem việc PCCC là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để tồn tại và phát triển. Các doanh nghiệp, khu dân cư, cơ quan đều ban hành quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ, biển chỉ dẫn về PCCC, thoát nạn phù hợp với từng đơn vị. Hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, phương tiện PCCC, phương tiện cứu người của doanh nghiệp, khu dân cư, cơ quan luôn đảm bảo về số lượng, chất lượng và hoạt động tốt, đảm bảo yêu cầu PCCC theo quy định.

Được biết, năm 2014 có 56 cơ sở, cơ quan, doanh nghiệp và khu dân cư được Ban Giám đốc Công an tỉnh công nhận an toàn PCCC; trong đó có 31 cơ sở mới được công nhận và 25 cơ sở, cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư, thị trấn/xã/phường được tái công nhận an toàn PCCC từ 2 đến 3 năm.

Tuyết Nhung - Minh Nhật