Sơ kết công tác tổng kiểm tra và cao điểm vận động toàn dân giao nộp VK-VLN-CCHT

Thứ năm - 16/01/2014 16:05

Ban chỉ đạo 110 tỉnh đã vận động thu hồi được 149 khẩu súng các loại, 147 viên đạn các loại và 4 CCHT; tiêu hủy an toàn 89 quả bom, mìn, lựu đạn và 1.957 quả đạn, cối, pháo các loại, 15.344 viên đạn các loại.

Đại tá Phạm Văn Cao, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Ngày 3.1, Ban chỉ đạo 110 tỉnh tổ chức sơ kết công tác tổng kiểm tra và mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT) năm 2013. Đại tá Phạm Văn Cao, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo 110 tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong năm 2013, Ban chỉ đạo 110 đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành và triển khai nhiều văn bản, kế hoạch, đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ hưu trí, bộ đội phục viên, nhân dân giao nộp VK-VLN-CCHT còn cất giữ.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an các huyện, thị xã phối hợp cùng các ban ngành tổ chức vận động thu hồi được 149 khẩu súng các loại, 147 viên đạn các loại và 4 công cụ hỗ trợ; tiêu hủy an toàn 89 quả bom, mìn, lựu đạn và 1.957 quả đạn, cối, pháo các loại, 15.344 viên đạn các loại trong chiến tranh còn sót lại đến nay.

Đã khởi tố 2 vụ 2 bị can, phạt hành chính 32 trường hợp vi phạm về sử dụng vũ khí không có giấy phép, sử dụng trái phép, sử dụng vật liệu nổ trái quy định…

Tại hội nghị, có 4 tập thể, 6 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và 7 tập thể, 25 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen trong công tác tổng kiểm tra và vận động toàn dân giao nộp VK-VLN-CCHT.

Phạm Công