Tâm sự ở bờ kè, bị cướp “hỏi thăm”

Thứ ba - 28/05/2013 22:45

Vào lúc 23 giờ 40 ngày 19.5, quần chúng nhân dân đã bắt và giao cho Công an phường 2, Thị xã Tây Ninh một đối tượng cướp giật.

Linh tại cơ quan điều tra

Đối tượng khai tên Phạm Lê Châu Linh, 17 tuổi, ngụ KP3, phường 1, Thị xã. Vào tối 19.5, Linh cùng bạn bè ngồi nhậu ở chợ phường III, Thị xã. Sau đó Linh được bạn đưa về, đến khu vực Trung tâm giáo dục thường xuyên Thị xã thì Linh đi bộ về; trên đường về, nhặt được 1 con dao nên Linh nảy ý định ra tay cướp tài sản để có tiền trả nợ. Tới khu bờ kè Tây Ninh (khu phố 1, phường II, Thị xã), Linh phát hiện một đôi nam nữ đang ngồi nói chuyện nên đến giả vờ hỏi thăm rồi lợi dụng mất cảnh giác của họ, Linh rút dao kè vào cổ người thanh niên khống chế kêu đưa điện thoại, người phụ nữ liền đưa 2 điện thoại (của mình và của bạn trai) cho Linh, Linh nhanh chóng tẩu thoát. Người thanh niên liền tri hô và dùng xe đuổi theo. Lúc này, trên đường có các anh Nguyễn Hoài Thương, Ngô Thanh Bình, Lê Quốc Vinh và Phan Cali (cùng ngụ Thị xã) đang trên đường về nhà, nghe tiếng hô cướp nên đã đuổi theo. Anh Cali tông thẳng xe máy vào Linh làm hắn té ngã. Những người còn lại liền khống chế và bắt giao Linh cho CA phường II cùng tang vật gây án và 2 chiếc điện thoại vừa cướp được.

Tuyết Nhung