Trốn lệnh truy nã hơn 10 năm

Thứ tư - 15/05/2013 16:55

Chiều 7.5, Phòng Cảnh sát truy nã Công an Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng có lệnh truy nã gồm Nguyễn Văn Mỹ (sinh năm 1955) và vợ là Nguyễn Thị Tuyết Huệ (sinh năm 1955, ngụ tại số nhà 172/194 An Dương Vương, khu phố 6, phường 16, quận 8, TP.HCM) sau 12 năm lẫn trốn.

Hai đối  tượng trốn lệnh truy nã

Trước khi bỏ trốn, vợ chồng Mỹ- Huệ cư ngụ tại số nhà 174, đường 30/4, khu phố 4, phường 2, thị xã Tây Ninh, làm nghề mua bán bia, nước giải khát. Thời gian này, vợ chồng ông Mỹ thế chấp tài sản (nhà đất) để vay tiền ngân hàng đầu tư kinh doanh. Ngoài ra, vợ chồng ông Mỹ còn tổ chức huy động vốn bên ngoài bằng cách chơi hụi và vay tiền của nhiều người. Tính đến thời điểm bỏ trốn (tháng 10.2001), vợ chồng ông Mỹ đã nợ các công ty nước giải khát, nợ ngân hàng và nợ người dân số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Quá trình điều tra thu thập chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tây Ninh xác định vợ chồng ông Mỹ đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, vợ chồng ông Mỹ đã di dời, thay đổi nơi ở liên tục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, nhằm tránh sự phát hiện truy bắt của lực lượng Công an. Công an Tây Ninh đã nhiều lần vận động gia đình đưa đối tượng ra đầu thú, hoặc vận động đối tượng ra đầu thú nhưng đối tượng vẫn cố tình lẫn trốn.

Qua điều tra xác minh, Phòng Cảnh sát truy nã Công an Tây Ninh phát hiện vợ chồng ông Mỹ, bà Huệ đang cư ngụ tại địa chỉ trên nên đã tiến hành bắt giữ hai đối tượng.

Nhất Minh