Bắt đối tượng truy nã sau 21 năm lẫn trốn

Thứ ba - 28/05/2013 22:35

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Tây Ninh cho biết đã phối hợp cùng Trại giam Cây Cầy, Bộ Công an đã bắt đối tượng truy nã Dương Đức Vũ, 48 tuổi ngụ Hiệp Hòa, Hiệp Tân, Hòa Thành can tội hiếp dâm khi hắn đang ở Trà Vinh, kết thúc 21 năm lẫn trốn lệnh truy nã.

Đối tượng Vũ bị bắt

Năm 1989, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, Vũ sống cùng với vợ tại khu phố 4, phường 3, Thị xã Tây Ninh. Sau đó Vũ đã dụ dỗ em Hồ N.K (lúc đó mới 9 tuổi) đến khu vực vắng phía sau nhà hiếp dâm nhiều lần, bị gia đình em K phát hiện. Năm 1990 Vũ bị TAND tỉnh Tây Ninh kết án 4 năm tù về tội hiếp dâm. Đang chấp hành án phạt tù tại trại giam Cây Cầy được 2 năm, vào ngày 9.3.1992, lợi dụng lúc đi lao động Vũ bỏ trốn. Trại giam Cây Cầy ra quyết định truy nã Vũ.

Khi trốn được ra ngoài, Vũ đến TP. Hồ Chí Minh làm mướn sinh sống, được khoảng 1 năm y gặp và sống như vợ chồng với chị Võ Thị Tr., 48 tuổi, ngụ Trà Vinh. Sau đó Vũ chuyển về quê vợ sinh sống, thay tên là Dương Văn Vũ (3 Dũng) ngụ ấp Vòng Bèn, xã Quyên Hội, huyện Càn Long, tỉnh Trà Vinh. Vũ làm nghề chạy xe ôm và làm ruộng để nuôi vợ và 6 người con nhỏ.

Ngày 21.5 vừa qua, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an Tây Ninh đã bàn giao Vũ cho Trại giam Cây Cầy.

Tuyết Nhung