CA Châu Thành: Bắt tên trộm máy tính liên huyện

Thứ ba - 28/05/2013 22:40

Ngày 10.4.2013, nhận được tin báo của BGH Trường THPT Hoàng Văn Thụ (thuộc khu phố 1, thị trấn Châu Thành) bị trộm đột nhập lấy cắp 1 máy tính xách tay, 3 bộ máy vi tính để bàn, Công an huyện Châu Thành tiến hành điều tra vụ việc.

Đối tượng Tùng tại cơ quan điều tra

Ông Huỳnh Văn Dự, 59 tuổi, bảo vệ nhà trường cho biết: như thường lệ, 5 giờ sáng ông thức dậy để dọn dẹp, vệ sinh phòng Ban giám hiệu thì phát hiện cửa phòng của Hiệu trưởng và Hiệu phó nhà trường bị cắt khóa. Kiểm tra trong phòng, ông Dự phát hiện các máy tính đã bị mất cắp.

Thu thập thông tin, chứng cứ tại hiện trường và tiến hành điều tra xác minh, sàng lọc đối tượng, lực lượng CA thấy nổi lên một đối tượng nghi vấn là Võ Thanh Tùng, sinh năm 1970, có hộ khẩu thường trú tại ấp Hiệp Thạnh, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên. Tùng đã có rất nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 13.5.2013, CA huyện Châu Thành ra lệnh bắt khẩn cấp Võ Thanh Tùng. Tuy nhiên, lực lượng truy bắt đối tượng gặp không ít khó khăn vì Tùng và gia đình không còn sống ở địa phương. Qua 3 ngày truy tìm, ngày 16.5, CA huyện Châu Thành đã bắt được Tùng đang lẫn trốn trong vườn cao su ở ấp Suối Bà Chiêm, xã Tân Hòa, huyện Tân Châu.

Tại CA huyện, Tùng thừa nhận đã thực hiện vụ trộm tài sản tại trường THPT Hoàng Văn Thụ; Tùng còn khai nhận, vào đầu tháng 4.2013, hắn đã dùng kìm cộng lực cắt khoá Bưu điện văn hóa xã Suối Ngô (huyện Tân Châu) lấy trộm 5 bộ máy vi tính để bàn; sau đó không lâu, lợi dụng đêm khuya vắng, Tùng đã đột nhập vào trường Tiểu học Thị trấn Hoà Thành (huyện Hoà Thành) lấy trộm 20 bộ máy vi tính để bàn. Tất cả số tài sản lấy trộm được, Tùng mang xuống thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Công an huyện Châu Thành đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Võ Thanh Tùng về hành vi trộm cắp tài sản.

Nhất Minh - Tấn Lực