Công an Thị xã: Tóm gọn nhóm trộm cắp tài sản để “hít keo con chó”

Thứ ba - 28/05/2013 22:40

Vào lúc 22 giờ ngày 5.1.2013 nhận được tin báo của anh Hồ Hồng Nam (34 tuổi, ngụ khu phố Hiệp Bình, phường Hiệp Ninh, Thị xã) bị mất trộm 1 xe mô tô Lead BS 70U2 – 0657, 1 điện thoại di động và 1,5 triệu đồng, CA Thị xã tiến hành các hoạt động công tác nghiệp vụ, thấy nổi lên một nhóm đối tượng do Nguyễn Văn Hạnh (5 Hạnh), 19 tuổi ngụ Long Hải, Trường Tây, Hòa Thành cầm đầu. Ban ngày, nhóm đối tượng này lang thang ở các vườn cây trong nội ô Tòa Thánh Cao đài. Đêm đến, chúng tụ tập ở các khu vực phường 4 (Thị xã) và xã Hiệp Tân (Hòa Thành) ăn nhậu và hít keo con chó, khuya chúng kéo vào nội ô Tòa Thánh ngủ.

Hai đối tượng Hạnh và Khanh bị tạm giữ tại cơ quan CA

Qua theo dõi, ngày 13.3, khi chúng đang chuẩn bị ra tay trộm cắp ở địa bàn phường 4, Thị xã thì đã bị lực lượng CA tóm gọn. 7 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Hạnh; Trần Công Khanh (18 tuổi, ngụ KP3, thị trấn Hòa Thành); Nguyễn Văn Bảo (20 tuổi, ngụ Thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau); Võ Tuấn Anh (Cu đen), 17 tuổi, Nguyễn Minh Mến (Niễn), 16 tuổi, cả hai cùng ngụ phường Hiệp Ninh, Thị xã; Trang Nhật Anh (Bi), 16 tuổi ngụ xã Long Thành Bắc, Hòa Thành; Lê Thanh Tùng, 16 tuổi ngụ xã Long Thành Trung, Hòa Thành.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, buổi tối chúng tập trung ở nội ô Tòa Thánh để hít keo con chó đến 12 đêm, sau đó tản ra đi trộm. Hạnh là người trực tiếp vào trộm, số còn lại đứng ngoài canh. Khi trộm được Hạnh và Mến mang tài sản xuống TP.HCM bán. Có tiền, Hạnh cho Mến vài trăm để xài, còn lại Hạnh bao cả nhóm ăn nhậu và mua keo con chó về hít. Băng nhóm này hoạt động từ năm 2011, đến ngày bị bắt chúng đã gây ra 17 vụ trộm trên địa bàn Thị xã, Hòa Thành. Hiện Công an Thị xã đang tạm giữ Hạnh và Khanh, các đối tượng còn lại cho tại ngoại.

Tuyết Nhung