Vì ghen: chồng dùng rựa chém chết người tình của vợ

Thứ sáu - 21/03/2014 16:45

Vào khoảng 3 giờ ngày 5.3.2014 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại ấp Giồng Cà, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh xảy ra vụ án giết người, do Đỗ Văn Hậu ( 32 tuổi ngụ khu phố 2, phường 1, thành phố Tây Ninh) là kẻ thủ ác. Sau khi gây án Hậu đến Công an xã Bình Minh đầu thú. Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp Công an thành phố Tây Ninh đã có mặt ngay hiện trường thu giữ: 1 cây rựa, 1 bao nilon có chứa 1 sợi dây điện và một số vật dụng liên quan đến vụ án.

Đối tượng Đỗ Văn Hậu.

Tại cơ quan điều tra Đỗ Văn Hậu khai nhận: Cách đây 8 năm Hậu kết hôn cùng Đỗ Ngọc Chi (31 tuổi ngụ Giồng Cà, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh) và có với nhau 2 người con. Đến tháng 9.2012, người quen cho Hậu biết là vợ Hậu có quan hệ bất chính với một người đàn ông khác tên Võ Hoàng Thành (39 tuổi ngụ khu phố 2, phường 1, thành phố Tây Ninh) nên vợ chồng Hậu thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Không tìm được hướng giải quyết căng thẳng của gia đình, đến tháng 2.2013 Chi bỏ vể nhà cha mẹ ruột ở ấp Giồng Cà, Bình Minh sinh sống và gửi đơn xin ly hôn đến tòa án nhân dân Thành phố, nhưng do Hậu không thuận tình nên việc ly hôn chưa được giải quyết. Sau một vài tháng, do cha mẹ ruột không cho ở cùng nhà, vào đầu tháng 1.2014, Chi dọn đến nhà người quen ở cùng ấp để ở nhờ. Tại đây, khi Hậu đến thăm con, lần nào cũng bị Chi chửi bới, đuổi về. Bực tức, nên vào lúc 22 giờ ngày 4.3.2014 Hậu chuẩn bị sẵn 1 cái rựa để trong bao nilon đón xe taxi từ nhà mình đến chỗ Chi đang ở. Khi đến nơi, Hậu chui qua cổng rào vào nhà thì thấy cửa đóng, đèn trong nhà tắt nhưng nghe tiếng Chi nói chuyện. Hậu nhìn qua cửa sổ thấy 2 chiếc xe mô tô nghi ngờ Thành đang ngủ trong nhà cùng với vợ mình nên Hậu điện thoại cho người thân ở bên vợ đến chứng kiến nhưng không ai đến. Hậu tiếp tục cầm rựa chui qua lỗ hỏng vách đất nhà bếp vào trong. Nghe tiếng động, Thành liền bỏ chạy xuống nhà bếp trốn thì bất ngờ gặp Hậu cầm rựa chém vào vai trái. Hai bên gằng co Thành kêu: “Chi ơi cứu anh! Ôm thằng Hậu lại cho anh chạy để Hậu chém anh chết”, nghe tiếng kêu cứu của Thành, Chi mở cửa nhà trước chạy ra ngoài, Thành chạy theo đến trước hiên nhà Hậu đuổi kịp chém 2 nhát vào cổ và vai làm Thành té ngã, Hậu tiếp tục chém thêm 1 cái vào cổ Thành gây tử vong. Thấy vậy, Chi chạy ra đám mì phía sau nhà, Hậu đuổi theo chém vào vai và nhiều nhát từ phía sau tới. Biết không chạy khỏi, Chi quỳ xuống van xin Hậu: “anh tha cho em, còn hai đứa con nữa”. Nghe vậy, Hậu chém 1 cái vào chân Chi, rồi sau đó cầm rựa đi ra phía sau đám mì, leo tường thoát ra ngoài đi bộ trở về nhà. Đến 4 giờ cùng ngày Hậu đến Công an xã Bình Minh đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.Qua sự việc trên, có thể cho thấy lối sống không chung thủy, không lành mạnh của gia đình đã mang lại nhiều hậu quả cho gia đình và xã hội, những ám ảnh xấu cho những đứa con thơ còn nhỏ dại, nếu Hậu bình tĩnh hơn thì không phải trả giá cho việc làm mù oán của mình.

Tuyết Nhung