Bắt Phạm Đình Huấn trốn lệnh truy nã 17 năm

Thứ sáu - 21/03/2014 16:20

Vào lúc 23 giờ ngày 27.2.2014 Phòng Cảnh sát Truy nã Công an Tây Ninh phối hợp cùng chính quyền địa phương tại khu phố 5, phường 11, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, bắt Phạm Đình Huấn, 56 tuổi ngụ Hiệp An, Hiệp Tân, Hòa Thành, Tây Ninh đã trốn lệnh truy nã của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tây Ninh 17 năm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa.

Vào đầu tháng 1.1996 công ty mía đường Tây Ninh ( là một doanh nghiệp nhà nước) ký hợp đồng với Phạm Đình Huấn để Huấn làm đại lý bán đường RS của công ty để hưởng hoa hồng 30 đồng/kg giá bán ra từng thời điểm do công ty quy định. Phương thức thanh toán thứ tư hàng tuần, hai bên kiểm tra sổ sách hàng tồn, số tiền bán được nộp hết về công ty. Giai đoạn đầu Huấn thực hiện đúng theo hợp đồng đến ngày 19.12.1996 Huấn nhận số lượng lớn đường của Công ty trị giá 566.723.624 đồng, sau nhiều lần hẹn nộp tiền về Công ty nhưng Huấn không nộp. Công ty mía đường Tây Ninh tiến hành kiểm tra hàng hóa, sổ sách Huấn đối phó bằng cách lập hợp đồng khống bán đường cho 3 đơn vị: Công ty Cao su Bình Long, Phước Hòa, Dầu Tiếng và một số khách hàng khác. Sau đó vụ việc bị phát hiện, Huấn bỏ trốn chiếm đoạt số tiền 566.723.624 đồng của công ty mía đường Tây Ninh. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tây Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố Phạm Minh Huấn về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa và đồng thời ra quyết định truy nã đối với Huấn.

Đối tượng Phạm Đình Huấn

Sau khi trốn khỏi địa phương Huấn cùng với gia đình đến tỉnh Bình Phước khai hoang đất làm rẫy sinh sống. Đến năm 2010  Huấn cùng gia đình chuyển đến khu phố 5, phường 11, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh làm thuê sống. Trong thời gian trốn lệnh truy nã gia đình Huấn đã cắt đứt mọi thông tin, liên lạc với họ hàng ông bà, cha mẹ, anh, em và đi làm từ sáng sớm đến chiều tối trờ về nhà, ít tiếp xúc với mọi người xung quanh để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện. Mặc sù đã ngụy trang khôn khéo Huấn đã trốn được 17 năm nhưng với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, CBCS phòng Cảnh sát truy nã đã nhẫn nại, tìm kiếm đến các địa bàn các tỉnh khác để điều tra, xác minh từ những chi tiết nhỏ liên quan đến Huấn. Sau một thời gian, lực lượng Cảnh sát truy nã phát hiện và bắt Huấn.

Tuyết Nhung