Công an Tây Ninh: Khen thưởng 4 bảo vệ bắt trộm

Thứ sáu - 04/07/2014 15:25

Đại diện Ban giám đốc CATN tặng giấy khen cho 4 bảo vệ.

Các cá nhân được khen thưởng gồm: anh Mai Văn Xị (SN 1990), anh Nguyễn Văn Kịch (SN 1994)-  cùng là nhân viên bảo vệ KCN Phước Đông - Bời Lời; anh Nguyễn Văn Nhân (SN 1976), anh Đoàn Long Phi (SN 1992)- cùng là bảo vệ Công ty dịch vụ bảo vệ Hưng Trường Thịnh (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã có thành tích bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản tại KCN Phước Đông - Bời Lời.

Ngày 9.5.2014, Tổ công tác của bảo vệ Công ty TNHH Brotex (do Công ty dịch vụ bảo vệ Hưng Trường Thịnh đảm nhiệm) gồm các anh Nguyễn Văn Nhân và Đoàn Long Phi đang làm nhiệm vụ tuần tra tại công trình xây dựng ký túc xá của công ty. Khoảng hơn 11 giờ đêm, 2 anh phát hiện một số đối tượng trộm cắp dây điện tại công trình, thấy bảo vệ bọn chúng lên xe máy bỏ chạy. Anh Nhân và anh Phi đuổi theo và tri hô.

Lúc này anh Mai Văn Xị và anh Nguyễn Văn Kịch là bảo vệ của KCN đang ở gần đó nên cùng đuổi theo, đồng thời thông báo cho Đồn Công an KCN Phước Đông- Bời Lời. Khi truy đuổi được khoảng 300 mét thì các anh khống chế được 4 đối tượng cùng tang vật là 120kg dây điện lõi bằng đồng giao cho Công an.

Qua làm việc, các đối tượng khai tên Hứa Văn Ny (SN 1980, ngụ ấp Phước Đức B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu); Nguyễn Thanh Hiếu (SN 1991, ngụ xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi); Nguyễn Hoàng Đức (SN 1992, ngụ ấp 4, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Lê Văn Công (SN 1989, ngụ xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắk, tỉnh Đak Lak).

Lợi dụng sơ hở của thủ kho công ty, 4 đối tượng đã đột nhập vào công ty lấy cắp số tài sản trên nhưng bị lực lượng bảo vệ phát hiện và bắt giữ. Vụ việc đã được giao cho Công an huyện Gò Dầu xử lý.

Tấn Lực - Huyền Trang