Bộ Công an tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản

Thứ năm - 29/01/2015 23:40

Đại tá Lý Hồng Sinh trao bằng khen cho tập thể Công an huyện Hòa Thành.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản, Công an huyện Hòa Thành đã điều tra làm rõ 13 vụ trộm cắp tài sản, bắt 11 đối tượng (đạt tỷ lệ 86,7%), triệt phá 2 chuyên án, thu hồi nhiều tài sản có giá trị trả lại cho người dân.

Kết quả, qua đấu tranh 2 chuyên án trộm cắp tài sản  lực lượng Công an huyện Hòa Thành đã bắt 12 đối tượng, khởi tố 8 đối tượng, xử lý hành chính 4 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản. Tang vật thu giữ 3 xe mô tô, 5 điện thoại di động.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện liên tiếp 6 vụ trộm cắp tài sản và 1 vụ cướp giật tài sản như: xe mô tô, máy tính xách tay, tiền, vàng và điện thoại di động trên địa bàn huyện Hòa Thành, Gò Dầu và thành phố Tây Ninh.

Riêng đối tượng Hiếu đã khai nhận cùng đồng bọn thường xuyên sử dụng ma túy, để có tiền tiêu xài, Hiếu tập hợp thành nhóm chuẩn bị công cụ, phương tiện để trộm xe mô tô trên địa bàn. Bọn chúng đã cùng nhau thực hiện 5 vụ trộm nóng xe mô tô và 3 vụ đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản. Ngoài ra, Công an huyện Hòa Thành đã bắt 38 vụ với 121 đối tượng hoạt động cờ bạc, khởi tố 1 vụ 1 đối tượng; phạt hành chính 35 vụ 98 đối tượng với số tiền trện 136 triệu đồng. Bắt quả tang 1 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại lễ trao khen, Đại tá Lý Hồng Sinh đã biểu dương những thành tích của các CBCS Công an huyện Hòa Thành và yêu cầu phải phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để tiếp tục thực hiện tốt công tác điều tra, khám phá nhanh, hiệu quả trong công tác, lập nhiều thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Thu Huê – Tấn Lực