Công an huyện Dương Minh Châu phá chuyên án trộm

Chủ nhật - 15/02/2015 03:30

Từ trái qua: Tiến, Phong (hàng trên) và Tài, Hiếu (hàng dưới).

Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 13.2.2015, Công an huyện Dương Minh Châu bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thanh Phong (sinh năm 1989, ngụ ấp Cầu Sắt, xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu) đang trộm cắp xe môtô tại xã Bàu Năng. Phong là một đối tượng nằm trong chuyên án trộm cắp tài sản mà Công an huyện Dương Minh Châu đang đấu tranh.
Sau đó, Công an Dương Minh Châu tiếp tục bắt khẩn cấp thêm 5 đối tượng, gồm: Lê Minh Tiến (sinh năm 1989), Nguyễn Minh Hiếu (sinh năm 1989), Phạm Quốc Thanh (sinh năm 1984), Huỳnh Tấn Được (sinh năm 1994), cùng ngụ ấp Khởi Hà, xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu và Phạm Minh Tài (sinh năm 1991, ngụ ấp Tha La, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương). Công an cũng đã thu giữ tang vật gồm 1 xe mô tô, 2 đoản dùng để bẻ khóa xe, 1 ống sắt hình chữ T và một số giấy tờ của những người bị mất xe.

Kết quả điều tra ban đầu, Tiến (đối tượng chính trong chuyên án) cùng đồng bọn khai nhận đã thực hiện 9 vụ trộm cắp xe môtô. Cụ thể, trên địa bàn huyện Dương Minh Châu 4 vụ, Gò Dầu 3 vụ, thành phố Tây Ninh và huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương, mỗi nơi 1 vụ. Đối tượng mà bọn chúng nhắm đến là những công nhân cạo mủ cao su ban đêm, để xe không người trông giữ. Khi thấy “hàng”, bọn chúng ra tay lấy trộm rồi mang sang Campuchia tiêu thụ, kiếm tiền đánh bạc và ăn chơi.

Hiện Công an huyện Dương Minh Châu đã tạm giữ hình sự các đối tượng trên. Đồng thời, phối hợp với Công an huyện Gò Dầu, Công an thành phố Tây Ninh và Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng còn lại trong chuyên án.

Nhất Minh- Phạm Công