Ban Chỉ đạo 389: Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích bắt giữ 42 tấn đường lậu

Thứ năm - 27/08/2015 06:30

Đại tá Lý Hồng Sinh- PGĐ Công an Tây Ninh, Phó BCĐ 389 tỉnh khen thưởng tập thể và cá nhân CA huyện Châu Thành.

20 giờ 30 phút ngày 12.6, tại khu vực đường 781 (ấp Thành Tây, xã Thành Long, huyện Châu Thành), Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma túy CA Châu Thành phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự cơ động tiến hành kiểm tra, bắt giữ xe tải biển số 70C-049.16 do tài xế Nguyễn Tấn Lộc (sinh năm 1973, ngụ ấp Suối Muồn, xã Thái Bình, huyện Châu Thành) điều khiển, đang vận chuyển 200 bao đường cát lậu từ Campuchia về Việt Nam.

Qua làm việc, Lộc khai nhận được một người tên Trung, chủ vựa thu mua ve chai ở ấp Thành Bắc, xã Thành Long thuê vận chuyển số đường trên đến khu vực huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Mở rộng điều tra vụ việc, Công an huyện Châu Thành phát hiện còn một số lượng lớn đường cát nhập lậu được các đối tượng cất giấu tại khu vực vườn cao su thuộc ấp Hiệp Thành, xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành.

Trưa ngày 13.6, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Công an xã Hòa Thạnh kiểm tra, phát hiện Nguyễn Văn Tâm (sinh năm 1988, quốc tịch Campuchia) đang trông giữ 635 bao đường cát do Campuchia sản xuất.

Tâm khai làm thuê cho vựa ve chai của Trung ở ấp Thành Bắc, xã Thành Long. Ngày 13.6, Trung kêu Tâm vào trông giữ số đường trên thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Nhất Minh