Bộ Công an: Sơ kết hai dự án cấp căn cước công và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ hai - 10/05/2021 20:00

truc-tuyen-jpg.jpg


Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Tây Ninh.

Tham dự tại điểm cầu Tây Ninh có Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Trần Văn Luận- Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, năm 2021 đánh dấu bước chuyển đổi phương thức quản lý giấy tờ thủ công sang quản lý hiện đại của lực lượng Công an nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và phục vụ nhân dân.

Kết quả bước đầu thực hiện hai dự án trọng tâm này cho thấy nhiều bài học kinh nghiệm về công tác chỉ huy, chỉ đạo, sự phối hợp giữa Công an các đơn vị, địa phương và tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo, bản lĩnh của cán bộ, chiến sĩ Công an làm việc không quản ngày đêm để hoàn thành nhiệm vụ và phục vụ nhân dân được tốt nhất.

Theo báo cáo, Bộ Công an đã đồng bộ vào hệ thống dữ liệu trên 98 triệu thông tin công dân Việt Nam và đang tích cực “làm sạch” dữ liệu để cấp số định danh cho người dân cả nước. Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã thu nhận gần 40 triệu hồ sơ CCCD của người dân, đạt khoảng 79,4% và hoàn toàn có thể đạt mục tiêu cấp 50 triệu thẻ CCCD trước ngày 1.7.2021.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, nơi nào có sự chỉ đạo quyết liệt thì nơi đó đạt được kết quả tích cực. Công tác chỉ huy, chỉ đạo phải thực sự quyết tâm, quyết liệt, sáng tạo, bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm.

Qua thực hiện hai dự án cho thấy, nếu biết nâng cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ thì nhiệm vụ dù khó khăn, vất vả đến đâu cũng có thể hoàn thành. Bên cạnh đó, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các đơn vị thuộc Bộ và Công an địa phương là điểm nổi bật góp phần vào thành công của hai dự án.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các địa phương phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành mục tiêu đề ra. Đối với địa phương làm chưa tốt, cần nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, yếu kém của đơn vị để khắc phục trong thời gian tới.

Cần thực hiện quyết liệt hơn nữa các giải pháp bảo đảm 100% dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống” trước ngày 1.7.2021 và thường xuyên duy trì cập nhật dữ liệu, thực hiện các giải pháp an ninh, an toàn trong quá trình chia sẻ dữ liệu; quyết tâm hoàn thành mục tiêu cấp 50 triệu CCCD nhưng phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình cấp CCCD.

Hà Thuỷ-Minh Nhật


  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay421
  • Tháng hiện tại4,239
  • Tổng lượt truy cập918,135
điện thoại đường dây nóng
hộp thư điện tử
hộp thư phòng chống tham nhũng
cong khai minh bach
gop y du thao
cải cách thủ tục hành chính
hỏi đáp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây