CATN: Khen thưởng cá nhân xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Thứ năm - 29/01/2015 23:35

Đại tá Lý Hồng Sinh trao thưởng cho Ban chuyên án.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Tóc (SN 1964, ngụ ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, TP. Tây Ninh) trình báo với Cơ quan Công an: vào đêm 21.12.2014, bà cùng cháu nội là Nguyễn Hồng Phúc (SN 2008) đang ngủ thì bị một nhóm thanh niên đột nhập vào nhà khống chế, trói tay chân, đánh đâp bà và em Phúc, đồng thời hăm dọa phải đưa tiền, vàng. Các đối tượng lục chìa khóa, mở tủ lấy số tiền gần 110 triệu đồng của gia đình bà cùng 1 ĐTDĐ, 2 vòng đeo tay bằng đồng rồi tẩu thoát.

Nhận tin báo, CATP Tây Ninh lập tức đến hiện trường để xác minh, nắm tình hình. Qua rà soát, công an thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Văn Đông ở gần nhà bà Tóc cùng một số đối tượng khác có mối quan hệ thân thiết với tên Đông. Sau 10 ngày đeo bám, giám sát và xác minh, lực lượng điều tra xác định được các đối tượng gây án.

Ngày 31.12.2014, Công an TP.Tây Ninh bắt khẩn cấp 4 đối tượng: Nguyễn Văn Đông (SN 1989, ngụ ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, TP. Tây Ninh), Nguyễn Văn Bảo (SN 1984, ngụ KP4, thị trấn Tân Châu), Trịnh Quốc Việt (SN 1994, ngụ ấp Tân Đông, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) và Lê Đăng Nam (SN 1990, ngụ xã Long Bình, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận đã bàn nhau cạy vách gỗ, đột nhập vào nhà khống chế, hành hung bà Tóc cùng em Phúc để cướp 110 triệu đồng. Công an thành phố đã thu hồi lại tài sản bị cướp, trả lại cho người bị hại.

Dịp này, Tổng cục Cảnh sát cũng tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; UBND thành phố Tây Ninh tặng giấy khen cho 2 cá nhân thuộc Công an TP.Tây Ninh đã có nhiều thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản.

Nhất Minh- Huyền Trang