Trảng Bàng: Bắt 2 vụ buôn lậu thuốc lá

Thứ ba - 26/02/2013 22:35

Lực lượng chức năng thu giữ tang vật thuốc lá ngoại do các đối tượng buôn lậu tuồn vào nội địa. Ảnh minh hoạ

Vào khoảng 13 giờ 8.2.2013, Tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an huyện Trảng Bàng đã bắt quả tang các đối tượng: Nguyễn Thành Phương (SN 1970, ngụ ấp Lộc Chánh, xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), Đoàn Phương Khanh (SN 1977, ngụ Quận 7- TP.HCM), Bùi Văn Tiển (SN 1968) và Nguyễn Thị Liên (SN 1966, cùng trú tại phường Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) đang vận chuyển 3.000 bao thuốc lá lậu nhãn hiệu Hero trên xe ôtô biển số 52N-7779.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, Nguyễn Thị Liên đã gọi điện kêu Nguyễn Thành Phương mua số thuốc lá nhập lậu nói trên để vận chuyển về TP.HCM bán kiếm lời. Phương đồng ý mua về và để tại nhà riêng của mình ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đến khoảng 10 giờ, Liên, Tiển, Khanh đến nhà Phương. Sau đó, các đối tượng bỏ số thuốc lá Phương đã mua vào cốp xe ôtô nói trên, rồi cùng nhau chở đi TP.HCM tiêu thụ. Đến khu phố Lộc Du, thị trấn Trảng Bàng thì bị lực lượng công an huyện phát hiện bắt giữ

Trước đó, vào ngày 6.2.2013, đối tượng Phạm Văn Đở vận chuyển 1.800 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu Hero bằng xe môtô không có biển số. Đến khu vực ngã ba Bà Xẩm (ấp Phước Hưng, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng), Đở bị lực lượng chống buôn lậu Công an huyện Trảng Bàng bắt giữ. Tại cơ quan Công an, Đở khai nhận số thuốc lá nói trên là do một người Campuchia thuê vận chuyển về khu vực Rạch Tràm (xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng). Mỗi chuyến chở thuê, Đở được trả công 70 ngàn đồng. Chiếc xe môtô không có biển số nói trên là do người Campuchia đưa cho Đở sử dụng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bàng cho biết đã quyết định khởi tố bị can Phạm Văn Đở (tức Đẩu), SN 1983, ngụ ấp Phước Thuận, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng về hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Tuyết Nhung- Huyền Trang