Công an Tây Ninh: Khen thưởng quần chúng có thành tích truy bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Thứ hai - 04/02/2013 22:40

Sáng 23.1.2013, tại UBND phường 3, Thị xã, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng cho anh Trần Nhật Trường, sinh năm 1977, là tài xế lái xe khách, ngụ khu phố 2, phường 3, thị xã Tây Ninh đã có thành tích trong truy đuổi và bắt giữ đối tượng trộm tài sản.

Đến dự có Thượng tá Ngô Văn Hiển, Phó Trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc-Công an tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo Công an Tân Biên, Công an Thị xã, Đảng uỷ, UBND phường 3.

Trung tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Tân Biên trao giấy khen của

Giám đốc Công an Tây Ninh cho anh Trần Nhật Trường

Vào ngày 12.12.2012, trên đường chở khách đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Tây Ninh, khi đến huyện Củ Chi thì anh Trần Nhật Trường nhận thông báo có đối tượng trộm cắp xe môtô xảy ra trên địa bàn xã Tân Phong, huyện Tân Biên đang bị lực lượng truy đuổi đến ấp Hậu, xã Tân Hội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Anh Trường liền dừng xe, thông báo cho khách biết và cùng lực lượng truy đuổi và bắt được đối tượng.

Trung tá Nguyễn Thanh Sơn- Trưởng Công an huyện Tân Biên trao giấy khen của Giám đốc Công an Tây Ninh cho anh Trần Nhật Trường. Dịp này, Công an Tây Ninh, Công an huyện Tân Biên, các doanh nghiệp trên địa bàn phường 3 cũng trích kinh phí khen thưởng anh Trường hơn 2 triệu đồng.

Cùng ngày, tại khu phố 5, phường 1, Thị xã, Công an Tây Ninh cũng khen thưởng anh Hồ Vũ Bình, sinh năm 1989 và anh Lê Long Đất, sinh năm 1981 cùng ngụ khu phố 5, phường 1, Thị xã đã có thành tích bắt giữ đối tượng trộm tài sản.

Vào khoảng 01 giờ ngày 14.1.2013, chị Nguyễn Thị Ánh Diệp, sinh năm 1949, ngụ khu phố 1, phường 3 chạy xe ôtô đến quán ăn ở khu phố 5, phường 1 đậu xe trước quán rồi đi vào trong. Lúc này đối tượng Nguyễn Huy Tâm thấy chị Diệp trên tay cầm chiếc ví, đoán là có tiền trong ví nên Tâm để ý, theo dõi. Một lúc sau, chị Diệp ra xe mở cửa phía trước bên phải để ví tiền và điện thoại ở ghế tài xế, xong chị Diệp đóng cửa xe đến chỗ người bạn cách đó khoảng 10 mét. Lợi dụng sơ hở, Tâm bước đến kế bên xe ôtô mở cửa lấy cắp điện thoại và ví tiền của chị Diệp giấu vào trong người rồi tẩu thoát. Chị Diệp phát hiện, tri hô, lập tức anh Hồ Vũ Bình và anh Lê Long Đất là chủ quán chạy đuổi theo đối tượng về hướng trại gà thuộc huyện Châu Thành được một đoạn khoảng 100 mét thì bắt giữ đối tượng cùng tang vật giao cho công an xử lý.

Thượng tá Ngô Văn Hiển, Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc-Công an tỉnh Tây Ninh đã trao giấy khen của Giám đốc Công an Tây Ninh cho anh Hồ Vũ Bình và anh Lê Long Đất vì có tinh thần tích cực tham gia truy bắt tội phạm, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Phương Ngân