Tân Châu: Tổng kết công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm 2012

Thứ hai - 04/02/2013 22:35

Ông Võ Quốc Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen

cho các tập thể và cá nhân

Trong năm 2012 hoạt động mua bán hàng hóa nhập lậu và gian lận thương mại trên địa bàn huyện Tân Châu diễn ra với hình thức nhỏ lẽ. Mặt hàng buôn lậu, nhập lậu chủ yếu là thuốc lá điếu, động vật, động vật hoang dã, đường cát Thái lan, gỗ, hàng tiêu dùng,… Phương thức hoạt động chủ yếu là dùng xe thô sơ chẻ nhỏ hàng hóa để vận chuyển qua các đường mòn, đường tiểu ngạch trên biên giới; địa bàn hoạt động buôn lậu tập trung trên khu vực biên giới các xã Tân Đông, Tân Hà, Suối Ngô, Tân Hòa, sau đó vận chuyển đi tiêu thụ.

Về gian lận thương mại, thủ đoạn hoạt động vẫn lợi dụng chính sách thuế ưu đãi của Nhà nước để trao đổi hàng hóa của cư dân biên giới nên một số cơ sở, công ty, doanh nghiệp thường xuyên không xuất hóa đơn bán hàng. Kết quả, qua kiểm tra của các ngành chức năng có 326 vụ vi phạm, trong đó có 214 vụ vi phạm mua bán, vận chuyển hàng cấm; 22 vụ vi phạm sản xuất, mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng; 90 vụ vi phạm về gian lận thương mại, các ngành chức năng tiến hành xử phạt hành chính thu nộp tiền vào ngân sách nhà nước trên 3,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, còn tiến hành kiểm tra chống thuốc lá nhập lậu, đã phát hiện xử lý và tịch thu trên 12.000 gói thuốc lá ngoại các loại. Tiến hành kiểm tra 29 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp và nhắc nhở các cơ sở thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về kinh doanh vật tư nông nghiệp.

Dịp này UBND huyện Tân Châu đã khen thưởng cho 4 tập thể và 22 cá nhân có thành tích trong công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm 2012.

Ngọc Mến