Giả dạng người quen, ra tay cướp vàng

Thứ ba - 26/02/2013 21:55

Ngày 21.2.2013, Công an huyện Gò Dầu đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thuận (SN 1976, ngụ ấp Ninh Bình, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Văn Thuận

Khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, Nguyễn Văn Thuận đi xe máy mang biển số 70H1-8546 đến nhà bà Phan Thị Kiệp (SN 1930, ngụ ấp 1, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu). Tại đây, Thuận đã mạo danh là con rể một người quen của bà Kiệp và hỏi mua cây xanh nhà bà với giá 12 triệu đồng. Bà Kiệp đồng ý bán, Thuận đề nghị bà Kiệp lên xe để Thuận chở về nhà “mẹ vợ” lấy tiền.

Tin lời của Thuận, bà Kiệp lên xe. Khi đến khu vực đồng ruộng (thuộc ấp Tầm Lanh, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) Thuận kêu bà Kiệp xuống xe đến bờ kênh ven đường rửa tay, rửa mặt cho mát rồi đi tiếp. Thuận bảo bà Kiệp cởi chiếc vòng vàng bà đeo trên tay cho hắn mượn xem, bà Kiệp từ chối. Lập tức, Thuận dùng tay bấm lấy chiếc vòng vàng của bà Kiệp rồi lên xe tẩu thoát.

Lúc này, bà Kiệp vội vàng tri hô, người dân xung quanh đã gọi điện báo Công an huyện Gò Dầu. Lực lượng Cảnh sát hình sự huyện Gò Dầu lập tức truy đuổi và bắt giữ được Thuận và thu giữ tang vật là một chiếc vòng bằng vàng 18k vào lúc 13 giờ cùng ngày.

Tuyết Nhung – Huyền Trang