Công an Tây Ninh tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Trường Tây

Thứ năm - 08/08/2024 20:44

Thượng tá Nguyễn Thanh Dũng, Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý tặng quà động viên thanh niên sau cai nghiện tái hòa hòa nhập cộng đồng.

Ngày 6/8/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng Thị đoàn Hoà Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2024. Dự có Thượng tá Nguyễn Thanh Dũng, Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý; ông Phạm Hồng Quân, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn; Các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thị xã Hoà Thành và 200 bạn đoàn viên, thanh niên từ các cơ sở đoàn trong thị xã, và Nhân dân trên địa bàn xã Trường Tây.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã thông tin về tình hình, kết quả công tác phòng, chống ma túy cũng như tác hại của tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; thông tin một số vụ án ma túy điển hình xảy ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; cách nhận biết các loại ma túy tổng hợp mà các đối tượng mua bán, sử dụng phổ biến hiện nay. Đồng thời tổ cuộc thi Rung chuông vàng cho 100 đoàn viên thanh niên tham gia với các câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan đến quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý và cách phòng tránh tác hại của ma túy.

Để kịp thời động viên, giúp đỡ thanh niên sau cai nghiện, Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 6 phần quà cho các gương thanh niên tiêu biểu sau cai nghiện có ý chí từ bỏ ma tuý, tái hoà nhập với cộng đồng.

Qua chương trình đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy xâm nhập tuổi trẻ hiện nay với thông điệp “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy”.

Tấn Lực