Triệt xoá các tụ điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

Thứ hai - 01/07/2024 15:49

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Tây Ninh vừa triệt xoá 02 tụ điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Đối tượng Trần Thiên Âm và Dương Tấn Phi.

Cụ thể, vào lúc 12 giờ 40 phút ngày 24/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma tuý Công an thành phố Tây Ninh và Công an xã Tân Bình kiểm tra nhà trọ trên địa bàn ấp Tân Phước, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, phát hiện 5 đối tượng đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ tang vật gồm: 01 bộ dụng cụ sử dụng ma tuý, một phễu thuỷ tinh, ống hút nhựa bên trong có chứa ma tuý và một số đồ vật khác có liên quan.

Qua làm việc ban đầu, các đối tượng khai nhận: Trong ngày 24/6/2024, các đối tượng đã 02 lần tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Số ma túy sử dụng do đối tượng Dương Tấn Phi (27 tuổi, ngụ xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành) mua, mang tới phòng trọ do Trần Thiên Âm (28 tuổi, ngụ huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) thuê ở. Tại đây, ngoài 2 đối tượng Âm và Phi còn có 3 đối tượng khác tham gia sử dụng.

Hiện Công an thành phố Tây Ninh đang tạm giữ đối tượng Phi và Âm về hành vi mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính 03 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý.

Cùng thời điểm trên, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp Công an phường Ninh Sơn kiểm tra nhà trọ tại khu phố Ninh Bình, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, phát hiện 5 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật là ma túy và bộ dụng cụ sử dụng ma túy.

Đơn vị đã phối hợp Công an phường Ninh Sơn lập hồ sơ xử lý các đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý và tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.

Hà Thủy – Tấn Lực