Công an tỉnh Tây Ninh Sơ kết công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội 6 tháng đầu năm 2024.

Thứ năm - 08/08/2024 20:33

Quang cảnh hội nghị.

Ngày 1/8/2024, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội 6 tháng đầu năm 2024. Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính toàn tỉnh đã cấp căn cước công dân 1.101.938 người đạt 97.51%; thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn 1.161.399 tài khoản. Trong triển khai Đề án 06/CP đã hoàn thành 43/53 nhiệm vụ; Công an tỉnh đã phối hợp với VNPT, Văn phòng UBND tỉnh, Sở thông tin truyền thông triển khai 42 mô hình điểm của Đề án 06 đến nay đã hoàn hoàn thành 31/42 mô hình.

Công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến đã thực hiện 11/11 dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 với 224 thủ tục hành chính, đã tiếp nhận 177.764 hồ sơ, giải quyết qua cổng dịch vụ công 168.941 hồ sơ, đạt 95 %. Hiện nay, các trường hợp nộp hồ sơ thủ tục hành chính đảm bảo sử dụng VNeID để nộp hồ sơ trực tuyến giảm đã tải thủ tục hành chính cho người dân. Triển khai cấp CCCD gắp chíp cho học sinh phục vụ kỳ thi THPT, THCS năm 2024 đạt 100%. Công an các đơn vị, cấp huyện, cấp xã và phòng CSQLHC Công an tỉnh đã đồng loạt tích cực triển khai thực hiện thu nhận hồ sơ căn cước theo Luật Căn cước năm 2023.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát QLHC đã phát hiện bắt giữ 3 vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong các cơ sở kinh doanh Karaoke; thông qua công tác tuyên truyền, vận động người dân đã tiếp nhận thu hồi được 62 khẩu súng các loại và 318 viên đạn vũ khí dân dụng, 47 vũ khí thô sơ; phát hiện 15 vụ, bắt giữ 22 đối tượng có liên quan đến sử dụng vũ khí, vật liệu nỗ, công cụ hỗ trợ. Công tác đấu tranh xử lý về tội phạm pháo đã phát hiện bắt 69 vụ, 92 đối tượng vi phạm, tịch thu 2.517 kg pháo.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh kết luận tại hội nghị.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận kết quả mà lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH trong toàn tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024, đặc biệt là nỗ lực trong thực hiện Đề án 06/CP. Đồng thời yêu cầu lực lượng Cảnh sát QLHC từ tỉnh đến cơ sở phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; tiếp tục phát huy tốt vai trò Cơ quan thường trực Tổ đề án 06 ở cả 3 cấp và vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu của lực lượng Công an trong triển khai thực hiện Đề án 06/CP. Ngoài ra, cần thực hiện tốt các mặt công tác khác theo hệ lực lượng QLHC như: công tác Cảnh sát khu vực; quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện và quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo để đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Tấn Lực