TRIỂN KHAI MÔ HÌNH ĐIỂM DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN THEO ĐỀ ÁN 06

Thứ sáu - 26/08/2022 10:14

Ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký, ban hành Quyết định số 06 phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06). Đây là đề án liên quan đến những đột phá chiến lược, lợi ích của quốc gia, của người dân và doanh nghiệp. Một trong những mục tiêu trọng tâm của Đề án 06 là hướng tới việc giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp các dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho người dân, doanh nghiệp và Nhà nước.

Việc triển khai Mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân, tổ chức thực hiện các thủ tục đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia tại cơ sở; xây dựng mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 bảo đảm hiệu quả, nhân rộng mô hình triển khai toàn quốc.

Các điểm này bố trí máy tính có kết nối internet để người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến giải quyết các thủ tục hành chính, trong đó có 25 dịch vụ công thiết yếu. Công an phường, cán bộ tư pháp… sẽ hướng dẫn người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, đăng ký, sử dụng tài khoản định danh và xác thực điện tử... Theo đó, người dân chỉ cần truy cập địa chỉ: dichvucong.bocongan.gov.vn sẽ có hướng dẫn đăng ký tài khoản một cách dễ dàng. Thông qua địa chỉ này, người dân có thể thực hiện được ngay hàng chục dịch vụ công thiết yếu như: đăng ký lưu trú, tạm trú, tạm vắng, đăng ký cấp thẻ căn cước công dân… Thời gian tới, các dịch vụ công sẽ tiếp tục được mở rộng như đăng ký cấp khai sinh, thẻ bảo hiểm xã hội, xóa đăng ký thường trú… Với những tiện ích như hiện tại, người dân hoàn toàn có thể ngồi nhà để thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử thông qua máy tính, điện thoại thông minh mà không cần đến trụ sở cơ quan công quyền.

Bên cạnh đó, để góp phần thực hiện đạt hiệu quả cao Đề án, lực lượng Công an đã tham mưu chính quyền các cấp thành lập các tổ triển khai Đề án từ cấp trung ương đến cấp cơ sở phường/xã/thôn/bản. Các tổ triển khai đề án cấp cơ sở thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền thông qua các cuộc họp chi bộ, họp tổ dân phố, đoàn thanh niên, hội phụ nữ..., hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công và các tiện ích của Đề án 06 mang lại.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay82
  • Tháng hiện tại25,980
  • Tổng lượt truy cập904,635
điện thoại đường dây nóng
hộp thư điện tử
hộp thư phòng chống tham nhũng
cong khai minh bach
gop y du thao
cải cách thủ tục hành chính
hỏi đáp
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây