Ra quân cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông lễ Quốc Khánh 2/9 và tháng cao điểm đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Thứ sáu - 23/08/2024 17:17

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Trãi phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Ngày 20/8, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm giữ vững trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông, đảm bảo sự bình yên cho người Nhân dân trong thời gian nghỉ lễ, nhất là tạo điều kiện cho các em học sinh đến trường an toàn.

Theo kế hoạch, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh tập trung xử lý chuyên đề người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, nồng độ cồn, hạn chế tai nạn giao thông có liên quan đến rượu bia, ma túy. Tập trung kiểm soát, xử lý mạnh đối với xe ô tô, xe tải, xe khách trên địa bàn tỉnh. Tăng cường xử lý các trường hợp cơi nới thùng xe, chở quá khổ, quá tải…

Tại lễ ra quân, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh-Đại tá Nguyễn Văn Trãi yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông từng đơn vị, từng địa phương phải thể hiện được sự quan tâm, nghiêm túc trong thực hành công vụ và trách nhiệm, uy tín của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh. Thủ trưởng mỗi đơn vị phải thực hiện rõ phương châm “rõ người, rõ nhiệm vụ, rõ thời gian”. Từng cán bộ chiến sĩ chấp hành nghiêm văn hóa ứng xử, và điều lệnh Công an nhân dân trong suốt quá trình công tác. Đảm bảo kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông cả về số vụ, số người chết, giảm tai nạn giao thông do ý thức chủ quan người tham gia giao thông, nhất là việc sử dụng rượu bia và tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh.

Đợt cao điểm này, Lực lượng Công an tỉnh triển khai, ra mắt mô hình "Cảnh sát giao thông - trật tự đồng hành cùng Công an cơ sở" nhằm đảm bảo sự hiện diện của lực lượng Cảnh sát giao thông ngay tại địa bàn xã, phường, thị trấn, từng bước nâng cao tính nghiệp vụ, chuyên môn trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, tạo bước chuyển mình trong nhận thức, "đột phá" trong hành động, đảm bảo tình hinh trật tự an toàn giao thông ngay từ cơ sở.

Kế hoạch thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông kéo dài từ ngày 20/8 đến hết ngày 30/9.

Nguồn tin: Fanpage An ninh Tây Ninh